Đội đua Haas

Thông tin chung về đội đua Haas

Tên chính thức: Haas F1 Team

Năm tham gia: 2016-nay

Quốc tịch đội đua: Mỹ

Trụ sở đội đua: Banbury, Oxfordshire, Anh Quốc

Loại hình đội đua: Đội đua tư nhân

Người sáng lập: Gene Haas

Đội trưởng: Guenther Steiner

Đội đua Haas F1 Team là một chi nhánh của đội đua Haas có trụ sở ở Mỹ, chuyên tham gia các giải Nascar

Thành tích nổi bật tính đến hết năm 2021

Số lần vô địch đội đua: chưa có

Số lần vô địch tay đua: chưa có

Số lần chiến thắng: chưa có

Các sự kiện đáng nhớ

Năm 2016 là năm đầu tiên Haas tham gia F1, họ sử dụng động cơ Ferrari và 2 tay đua chính là Romain Grosjean và Esteban Gutierrez. Đội đua ghi được điểm số ngay ở chặng đầu tiên tham gia (Grosjean P6 ở Úc). Vị trí cao nhất đạt được là P5 của Grosjean ở GP Bahrain. Cuối mùa giải đội xếp thứ 8 chung cuộc với 29 điểm (tất cả do Grosjean ghi điểm).

Năm 2017: Haas quyết định thay thế Gutierez bằng Kevin Magnussen. Ở chặng đua đầu tiên ở Úc, cả 2 chiếc xe Haas đều phải bỏ cuộc. Nhưng ở GP Monaco, lần đầu tiên 2 tay đua của họ cùng ghi điểm (Grosjean P8; Magnussen P10). Cuối mùa giải đội đua vẫn tiếp tục xếp thứ 8, điểm số tăng lên 47.

Năm 2018: Haas có sự đột phá mạnh mẽ ở mùa giải 2018. Họ leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đội đua với tổng số điểm là 93. Kết quả tốt nhất trong mùa của đội là ở chặng đua GP Áo, Grosjean và Magnussen lần lượt xếp thứ P4 và P5.

Năm 2019-2020: Haas rơi một mạch xuống vị trí thứ 9, chỉ còn xếp trên đội đua Willliams. Số điểm họ ghi được cũng ít hơn qua mỗi mùa giải. Ở chặng đua GP Bahrain 2020, Grosjean gặp tai nạn nguy hiểm nên không phải nghỉ 2 chặng đua cuối cùng của mùa giải. Người đua thay anh là Pietro Fittipaldi.

Năm 2021: Haas thay máu đội hình bằng 2 tay đua mới là Mick Schumacher và Nikita Mazepin. Tuy nhiên cả hai đã không thể ghi được điểm nào, do Haas đã trở thành đội đua yếu nhất giải. Mặc dù vậy, Schumacher và Mazepin cũng  vài lần xung đột với nhau.

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

>>Chủ đề: đội đua Haas,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Haas". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....