Chủ đề: đội đua scuderia ferrari     Ferrari

Bảng giá xe Ferrari ở Việt Nam

icon

Logo Ngựa lồng nổi tiếng của Ferrari
Logo Ngựa lồng nổi tiếng của Ferrari

Giá xe Ferrari ở Việt Nam

Mẫu xe Giá
Ferrari F12 Berlinetta 20 tỷ VND
Ferrari LaFerrari 7,3 triệu USD
Ferrari 488 Pista 8,1 tỷ VND
Ferrari 458 9,78 tỷ VND
Ferrari 488 6 tỷ VND
Ferrari SF90 Stradale 600 nghìn USD

(Cập nhật tháng 2 năm 2023)

Lịch sử Ferrari

Ferrari S.P.A là một hãng sản xuất xe ô tô, có trụ sở ở Maranello, Italia. Ferrari được Enzo Ferrari thành lập vào năm 1939.

Về mặt pháp lý thì Ferrari là công ty mẹ của đội đua Scuderia Ferrari. Nhưng có điều thú vị là Ferrari-mẹ, lại ra đời sau Ferrari-con. Đội đua Scuderia Ferrari được Enzo thành lập sớm hơn 10 năm (từ năm 1929).

Nguyên nhân của việc này là do Enzo Ferrari có vướng mắc hợp đồng với Alfa Romeo. Hiểu đơn giản trong những năm đầu thì Scuderia Ferrari là đội đua vệ tinh, sử dụng xe của Alfa Romeo. Sau khi chấm dứt hợp đồng với Alfa Romeo thì Enzo quyết định thành lập Ferrari S.P.A, tên ban đầu là Auto Avio Costruzioni, để tự sản xuất xe.

Năm 1950, Ferrari và Alfa Romeo là hai trong số những hãng xe tham gia giải đua xe F1 đầu tiên. Trong khi Alfa Romeo dù đạt được nhiều thành công ở những mùa giải đầu tiên nhưng đã không trụ lại được thì Ferrari chính là đội đua duy nhất tham gia tất cả mùa giải. Nhờ đó, hãng xe này tạo dựng được quyền lực rất lớn trong giới F1.

Có thể nói, chính những chiếc xe F1 đỏ chói đã quảng bá cho Ferrari trở thành một trong những thương hiệu xe hơi thể thao nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới.

Về mặt quản trị thì từ năm 1969 đến năm 1988 thì Enzo Ferrari đã bán dần cổ phần của ông cho tập đoàn FIAT của gia tộc Agnelli, chỉ giữ lại khoảng 10%, giao cho con trai Piero Ferrari thừa kế.

Ferrari có thời gian dài hoạt động dưới danh nghĩa là công ty con của FIAT. Đến năm 2015, gia tộc Agnelli quyết định cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Ferrari trở thành công ty độc lập với FIAT, do Exor, quỹ đầu tư của gia tộc Agnelli nằm lượng cổ phần chi phối.

Năm 2016, Ferrari SpA chính thức phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) trên sàn chứng khoán New York. Exor đã bán bớt số cổ phần của mình, nhưng vẫn là cổ đông lớn nhất, chiếm khoảng 24%. John Elkann đại diện cho Exor làm Chủ tịch Ferrari.

Piero Ferrari vẫn giữ 10%, đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch.

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bảng giá xe Ferrari ở Việt Nam". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin