Chủ đề: john mcphee

Dorna & Dự án hỗ trợ các tay đua nước Anh tại MotoGP

icon

mcphee-17

Với việc thành lập một đội đua riêng cho các tay đua của Vương Quốc Anh tại Moto3 2017, Dorna Sports hi vọng sẽ có nhiều hơn các tay đua trẻ của xứ sương mù thể hiện được tài năng tại giải đấu MotoGP…

Trong lịch sử của MotoGP, Vương Quốc Anh đã từng sản sinh ra những tay đua huyền thoại như Mike Hailwood, Barry Sheene hay Phil Read,… Nhưng đã nhiều năm trôi qua, người hâm mộ ở xứ sương mù vẫn đang mòn mỏi chờ đợi một ngôi sao hàng đầu xuất hiện tại đấu trường MotoGP. Trong mùa giải 2016, các tay đua của nước Anh như Cal Crutchlow (MotoGP) hay John McPhee cũng đã giành được các chiến thắng. Nhưng họ vẫn chỉ là những người ngoài cuộc trong cuộc đua tranh danh hiệu vô địch. Đáng nói hơn, nước Anh chỉ có được 6 tay đua chính thức (Cal Crutchlow, Scott Redding, Bradley Smith – MotoGP, Danny Kent, Sam Lowes – Moto2, John McPhee – Moto3) ở cả ba hạng đua trong mùa giải 2016, đây là một con số rất khiêm tốn nếu so với các Quốc gia khác như Tây Ban Nha hay Ý.

Nhận thức được vấn đề này, đơn vị đang sở hữu bản quyền tổ chức MotoGP – Dorna Sports đã quyết định thành lập đội đua ‘GB Team’ tại Moto3 2017 với sự hợp tác của Honda và hãng BT Sports. Dự án này được tạo ra với mục đích hỗ trợ việc phát triển tài năng cho các tay đua đến từ Anh Quốc. Dự kiến ông Alberto Puig, người đã từng làm việc với Dani Pedrosa và Casey Stoner sẽ là người được chọn để lãnh đạo đội đua này. Không chỉ có vậy, Dorna còn ấp ủ thành lập một đội đua tương tự tại Moto2 trong tương lai để giúp đỡ nhiều hơn nữa các tay đua trẻ đến từ nước Anh.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dorna & Dự án hỗ trợ các tay đua nước Anh tại MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
    Tin tức
      Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

      Arai Rx-7 Pedrosa 26

      Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
      Góc thông tin