F1 đứng trước khả năng đổi chủ

Giới F1 đang sắp bước vào một chu kỳ mới nếu thương vụ mua lại của tập đoàn Liberty Media hoàn tất trong tuần này. Thương vụ bán cổ phần F1 của tập đoàn CVC cho tập toàn Liberty Media đến từ Mỹ được cho là sắp hoàn tất. Và nếu thành công, người tiếp […]

Giới F1 đang sắp bước vào một chu kỳ mới nếu thương vụ mua lại của tập đoàn Liberty Media hoàn tất trong tuần này.

bernie-ecclestone-jean-todt-fia_3369273

Thương vụ bán cổ phần F1 của tập đoàn CVC cho tập toàn Liberty Media đến từ Mỹ được cho là sắp hoàn tất. Và nếu thành công, người tiếp quản Ecclestone nhiều khả năng sẽ là Chase Carey- nguyên là Phó chủ tịch tập đoàn truyền thông 21st Century Fox của tỷ phú Rupert Murdoch.

Hiện F1 được định giá khoảng 8,5 tỷ đô la, trong đó tập đoàn CVC Capital Partners là bên nắm giữ nhiều cổ phần nhất bên cạnh nhóm cổ đông thiểu số là các tập đoàn như Waddell&Reed, LBI Group và Bernie Ecclestone.

Được biết Liberty Media đã từng nhiều lần muốn mua lại cổ phần của CVC nhưng tất cả đều nhận được cái lắc đầu thẳng thừng của Bernie Ecclestone. Một phần lý do là ngoài Liberty Media còn có tỷ phú Stephan Ross và một quỹ đầu tư từ Qatar cũng muốn đầu tư vào F1.

Nhưng hiện tại, có vẻ như Liberty Media đã sẵn sàng chuyển tiền vào hôm thứ Ba để lễ ký hợp đồng được thực hiện một ngày sau đó.

Câu hỏi lớn nhất sau thương vụ này là vai trò của Ecclestone. Hiện ông đang chính thức nắm giữ 5% cổ phiếu mang tên mình và 9% cổ phiếu thông qua công ty gia đinh.

Không rõ nhà tư bản người Anh có bán số cổ phần đó hay không còn nếu không thì ông sẽ nắm vai trò gì trong một tổ chức mới.

Ngoài ra, các nguồn tin cho biết các đội đua cũng có thể mua cổ phần để có sự tham gia sâu hơn trong các quyết định về tương lai F1.

#cungtuy

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 đứng trước khả năng đổi chủ", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề:        

Tin tức

    Tin tức