Chủ đề: fia     GP Anh     Mercedes

Fia sẽ xử phạt những pha pitstop ảo

icon

mercedes fake pitstop

Fia sẽ phạt nếu các đội nào thực hiện lại pha pit stop ảo ở Hungary như những gì Mercedes đã làm để đánh lừa Williams ở chặng đua Vương quốc Anh.

Ở vòng 14 ở Silverstone, các kỹ sư của Mercedes đã chạy ra khu vực pitlane trong thời điểm 2 chiếc xe Williams đang chạy thứ nhất và thứ 2, nhưng không hề thực hiện thay lốp cho 2 chiếc xe của họ. Sau chặng đua, ông chủ Toto Wolff của Mercedes thừa nhận “đó chỉ là một trò chơi nhỏ”.

Điều khoản 23.11 trong Luật F1 quy định: “Các nhân sự của đội đua chỉ được có mặt ở khu vực pitlane ngay trước khi họ phải thực hiện hành động với chiếc xe và phải rút đi ngay khi hành động đó kết thúc.” Tuy nhiên, không có hình phạt nào cho Mercedes trong suốt chặng đua vừa qua.

Giám đốc chặng đua của Fia Charlie Whiting muốn bảo đảm tiền lệ này sẽ không được lặp lại và sẽ nhắc nhở các đội đua ở Hungary: “Các thợ máy chạy ra khu pitlane như thế này mà không vì lý do chính đáng là điều không được phép, nhưng rất khó để chứng minh đó là một pha pit giả. Tôi sẽ nói chuyện với tất cả đội đua- tại chặng đua kế tiếp ở Hungary về điều này và cảnh váo họ rằng chúng tôi sẽ tìm bằng chứng nếu họ thực sự pitstop giả.”

Whiting cho biết Mercedes không bị yêu cầu giải trình bởi vì không thể xác định được thời điểm nào các đội đua dự định pitstop: “Vào lúc đó, những gì Mercedes làm là OK bởi vì không ai biết rằng họ không thực sự pitstop. Sự thật là chúng tôi cũng không biết.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fia sẽ xử phạt những pha pitstop ảo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin