Chủ đề: hậu trường     Jules Bianchi

Câu chuyện số xe 17

icon

17 jules bianchi

Số xe 17 sẽ không bao giờ còn xuất hiện trên trường đua F1. Các quan chức F1 đã quyết định bảo lưu vĩnh viễn số xe 17 như là một hành động tôn vinh Jules Bianchi, tay đua vừa qua đời hôm thứ 6 tuần trước.

Thông báo của FIA cho biết: “Ngài Jean Todt, Chủ tịch của Liên đoàn đua xe quốc tế FIA, đã thoong báo số xe 17 sẽ được lưu giữ vĩnh viễn trong môn thể thao F1 để tôn vinh Jules Bianchi. Dù số xe F1 bây giờ do cá nhân các tay đua lựa chọn nhưng FIA tin rằng quyết định bảo lưu số xe 17 là  đúng đắn. Như vậy, số 17 sẽ không còn được sử dụng trong các giải đua F1 của FIA.”

Câu chuyện số xe 17:

Theo quy định; đầu năm 2014 các tay đua được chọn 3 số cho mình theo thứ thự ưu tiên gửi đến FIA. Nếu các số đó chưa được các tay đua có xếp hạng cao hơn mùa trước lựa chọn thì số xe đó sẽ thuộc về anh ấy. Jules Bianchi đã chọn 3 số lần lượt cho mình là 7, 27 và 77. Nhưng cả 3 số ngày đều đã được các tay đua có xếp hạng cao hơn anh trong mùa trước (2013) lựa chọn: là Raikkonen chọn số 7; Hulkenberg chọn số 27 và Bottas chọn số 77. Nên Bianchi buộc phải lựa chọn thêm 1 số nữa đó là số 17. (Jules là tay đua duy nhất phải chọn số khác).

Cuối năm 2013 anh đã tweet rằng “Xin chào các bạn, Tôi đã chọn các số 7, 27 và 77. Hãy xem tôi sẽ được số xe nào..”

Bên cạnh đó, tất cả các tay đua và đội đua sẽ giành một phút mặc niệm cho Jules Bianchi ngay trước chặng đua chính ở Hungary cuối tuần này.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Câu chuyện số xe 17". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin