Francesco Bagnaia chạy cẩn thận vì sợ bị té khi trời đổ mưa

Những chia sẻ của Francesco Bagnaia sau khi giành chiến thắng chặng đua TT Assen 2022

Francesco Bagnaia bốc đầu ăn mừng chiến thắng chặng đua TT Assen 2022

Như vậy là Francesco Bagnaia đã sưu tập trọn bộ chiến thắng ở cả 3 thể thức ở trường đua Assen sau khi giành chiến thắng pole-to-win ở hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Một thuận lợi của Bagnaia ở cuộc đua này là 2 đối thủ chính Fabio Quartararo và Aleix Espargaro đã tự loại nhau ngay ở vòng đua thứ 5. Sau đó anh không quá khó khăn để duy trì khoảng cách với tay đua vệ tinh, cũng là đồng môn ở Học viện VR46, Marco Bezzecchi:

‘Tôi có nhìn trên màn hình lớn, thấy Aleix chạy vào bãi sỏi và có một chiếc xe màu xanh. Tôi đoán đó là Fabio.’

‘Lúc đó tôi nghĩ mình đã có một chút may mắn (vì không còn 2 đối thủ cạnh tranh). Tôi nghĩ là mình có thể thoải mái một chút. Nhưng sau đó tôi thấy khoảng cách với Bezzechi đang bị cậu ấy thu hẹp. Cho nên tôi lại phải push để mở rộng khoảng cách.’

Nửa cuối cuộc đua trời bắt đầu có mưa nhẹ. Các trọng tài ra hiệu cho phép các tay đua vào đổi xe. Bagnaia thừa nhận anh đã phải chạy cẩn thận vì sợ bị ngã. Dễ hiểu cho tâm trạng của tay đua Ducati vì anh đã đo đường ở 3 trong số 4 chặng đua trước đó:

‘Sau đó thì trời bắt đầu có mưa. Tôi đã phải chậm lại một chút, nhưng Bezzecchi vẫn push. Nói thật đó là những vòng chạy rất khó khăn. Tôi thực sự sợ mình sẽ bị ngã một lần nữa. Lúc đó tôi mục tiêu chính của tôi chỉ là hoàn thành chặng đua. Bởi vì tôi đã không ghi được điểm nào ở 2 chặng đua trước. Thật không dễ dàng một chút nào.’

‘Tôi đã cố gắng xử lý linh hoạt, không cố push quá mức.’

‘Tôi còn bị mất thời gian để xé tấm dán kính để có tầm nhìn tốt hơn, tôi nghĩ đã mất khoảng 0.6 giây để làm việc đó. Phía sau thì Bezzecchi chạy như trời không mưa vậy.’

Một tay đua khác cũng chạy rất ‘điên cuồng’ ở các vòng cuối là Aleix Espargaro để từ ngoài top-10 đã vượt lên P4. Nhận xét về tốc độ của tay đua Aprilia, Bagnaia cho biết do mục tiêu khác nhau nên anh không cần push quyết liệt như vậy:

‘Chắc chắn là Aleix đã chạy rất nhanh. Anh ấy cần làm vậy để giành lại vị trí của mình. Tôi cũng rất ấn tượng. Nhưng tôi thì ở một trạng thái khác. Tôi (dẫn đầu) nên chỉ cố gắng duy trì khoảng cách với người chạy phía sau. Tôi không cần phải chạy như anh ta.’

‘Có thể nếu không bị tai nạn thì tôi phải đấu với anh ta. Nhưng tôi không biết nữa. Nói chung tôi đã chiến thắng còn anh ấy về thứ 4’.

Chiến thắng này cộng với việc Fabio Quartararo phải bỏ cuộc đã giúp Bagnaia thu hẹp khoảng cách 25 điểm so với đối thủ. Cho dù vậy, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Suomy cũng chỉ đang xếp thứ 4, kém Quartararo tới 66 điểm. Năm ngoái khi đi kỳ nghỉ hè, Bagnaia chỉ kém tay đua Yamaha 47 điểm.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua ducati, Francesco Bagnaia, motogp 2022, tin đua xe, TT Assen, motogp 2022 chặng 11, tt assen 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia chạy cẩn thận vì sợ bị té khi trời đổ mưa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....