Chủ đề: chấn thương     franco morbidelli     motogp 2021     razlan razali     srt     tin đua xe

Franco Morbidelli có thể phải nghỉ 4 chặng đua nữa

icon

Franco Morbidelli có thể phải nghỉ thi đấu thêm 4 chặng đua

Á quân mùa giải MotoGP 2021 Franco Morbidelli đã quyết định rút lui khỏi TT Assen 2021 để thực hiện ca phẫu thuật đầu gối, chấn thương đã đeo bám anh từ chặng đua GP Pháp ở Le Mans. Có lẽ Morbidelli muốn tận dụng kỳ nghỉ hè để tránh phải nghỉ đua quá nhiều.

Tuy nhiên mới đây thì đội trưởng của SRT Petronas Razlan Razali cho biết Morbidelli có thể sẽ phải nghỉ thêm 4 chặng đua nữa. Đồng nghĩa với việc số 21 chỉ có thể trở lại sớm nhất là ở GP San Marino-trường đua Misano. Đây được coi là sân nhà của các tay đua thuộc học viện VR46 như Morbidelli:

‘Sau ca mổ thì đầu gối của Franco đang hồi phục rất tốt nhưng chúng tôi muốn cậu ấy hồi phục 100% trước khi trở lại trường đua. Do đó tôi không nghĩ cậu ấy có thể đua xe trước chặng đua ở Misano.

‘Đây là trường đua mà cậu ấy hiểu rất rõ và cũng rất yêu thích nên nếu cậu ấy trở lại từ GP Misano thì cũng rất tuyệt. Nhưng tất nhiên là tôi muốn cậu ấy có thể hồi phục nhanh hơn.’

Ở mùa giải này thì Morbidelli tiếp tục chỉ được sử dụng chiếc xe Yamaha ‘lỗi thời’ nhưng vẫn đang là cây ghi điểm chủ lực của đội đua Malaysia, cho nên đội trưởng Razlan Razali thừa nhận sự mất mát khi anh không thể thi đấu:

 ‘Nói thật thì đây là một mùa giải khá khó khăn đối với đội đua Petronas chúng tôi. Kết quả ở nửa đầu mùa giải không hoàn toàn được như chúng tôi mong muốn. Có thể là do chúng tôi đã kỳ vọng cao hơn bởi hai mùa giải trước chúng tôi đã rất thành công và Franco là Á quân của mùa giải năm ngoái.’

‘Năm nay thì Franco gặp khó khăn ở những chặng đua đầu tiên. Sau đó thì cậu ấy đã có sự trở lại rất mạnh mẽ và đã lên podium ở Jerez. Không may là cậu ấy lại bị chấn thương đầu gối nên phải phẫu thuật (và nghỉ dài hạn). Điều đó phần nào làm cho chúng tôi bị giảm sức chiến đấu ở các chặng đua còn lại. Nhưng hi vọng sau khi trở lại thi đấu thì cậu ấy có thể thi đấu mạnh mẽ.’

Tổng kết nửa đầu mùa giải, Morbidelli đua 8 chặng, ghi được 40 điểm, hoàn toàn áp đảo người đồng đội kiêm ‘sư phụ’ của mình là Valentino Rossi. Razali thấu hiểu tình cảnh của Rossi, ông cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ hết sức cho The Doctor.

‘Chúng tôi biết mùa giải này rất khó khăn với Valentino. Nhưng anh ấy cũng đã có vài lần đua phân hạng rất tốt. Những chặng đua gần đây thì anh ấy cũng đã có sự tiến bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ anh ấy trong giai đoạn hai của mùa giải.’

Xem thêm:

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Franco Morbidelli có thể phải nghỉ 4 chặng đua nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin