Chủ đề: graziano rossi     hậu trường     motogp valencia     Valentino Rossi

Graziano Rossi – Từ ánh mắt người cha

icon

Trong một cuộc chiến quan trọng như ở Valencia GP 2015, Valentino Rossi một lần nữa nhận được sự cổ cũ bởi một làn sóng vàng. Số 46 có ở khắp mọi nơi và màu vàng là màu chủ đạo trong tổng số 110.000 khán giả có mặt trên trường đua Ricardo Tormo. Đã có rất nhiều chiếc áo vàng được in dòng chữ:”Tôi ủng hộ Valentino, #IostoconValentino”. Đặc biệt, cả Cha và Mẹ của Rossi, ông Graziano và bà Stefania cũng có mặt để hỗ trợ Valentino trong cuộc chiến của mình. Ông Graziano đã chia sẽ những cảm giác của mình trong khoảng thời gian đầy căng thẳng đó…

Ông Graziano Rossi nói:”Xuất phát vị trí cuối cùng là nhiệm vụ bất khả thi để Valentino giành danh hiệu. Mặc dù thế, chúng tôi luôn có một niềm tin vô hạn với anh. Năm ngoái, Valentino đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho năm nay. Từ chặng đua đầu tiên, Vale đã thể hiện tuyệt vời nhưng đến lúc này, việc cuộc đua danh hiệu lại được quyết định bởi một người thứ ba là điều tôi không thể hiểu được.

Tôi đã xem GP Malaysia ở nhà. Suy nghĩ đầu tiên của tôi? Vale đã làm những gì nó có thể. Nhưng tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng mọi chuyện lại trở nên như thế. Sẽ là nghiêm trọng nếu Valentino đá Marc, nhưng điều này đã không xảy ra. Anh đã làm điều duy nhất mình có thể làm: Valentino đã nhắc nhở Marquez trong khi cả hai đang tranh chấp với nhau. Trong khi đó thì khoảng cách với Lorenzo và Pedrosa đang càng lúc càng xa hơn. Từ góc nhìn của một tay đua, điều này không quá khó hiểu: Valentino không thể tiếp tục để mất thời gian thêm với Marc. Anh đã liên tục kêu gọi sự chú ý của Marquez nhưng rồi, Marc đã để phanh của mình chạm vào xe Rossi và bị ngã. Điều này là rất không may cho Valentino. Anh ấy hoàn toàn không muốn làm Marc bị ngã.

Đua xe moto là điều anh ấy thích nhất sau Linda (bạn gái của Rossi) vào lúc này. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng niềm đam mê của Valentino có thể thay đổi. Mọi người đều có một ước mơ trong cuộc sống, một nhiệm vụ để hoàn thành, một mục tiêu. Đối với Valentino, đó là đua xe moto. Nhưng luôn luôn sau bạn gái của anh ấy (tôi đùa thôi, nhưng không quá nhiều!).

Khi còn nhỏ, Valentino vô cùng tò mò. Nhưng trẻ con luôn như thế. Anh ấy thực sự rất thích những thử thách khó khăn. Nhưng trẻ con nào cũng thế. Mỗi đứa trẻ đều có tài năng, nhưng đôi khi chúng không biết điều đó hoặc có thể không có người dẫn dắt. Valentino có một tài năng lớn. Tôi đã hướng dẫn cho con mình chơi, trước hết là với những thứ mà nó thích. Vale đã dần phát triển một niềm đam mê lớn với tốc độ và điều này đã trở thành cuộc sống của anh ấy. Lần cuối cùng tôi cho anh ấy một lời khuyên với tư cách người cha của một tay đua là khi Valentino 10 tuổi. Khi đó chúng tôi đã ở trường đua Cattolica, gần Misano. Vale xuất phát từ vị trí pole và anh ấy chọn làn đua khác với quan điểm của tôi, sau khi tôi nói về việc ấy, Vale nhìn tôi qua tấm kính bảo hộ của mũ bảo hiểm và nói: “Bố, hãy để việc này cho con”.

Mỗi lần anh ấy bắt đầu một cuộc đua, tôi ôm anh và anh cũng ôm lại tôi. Trong suốt sự nghiệp của Vale, điều này đã diễn ra hơn 200 lần. Thời điểm tốt nhất đối với tôi là cái ôm này và nó chỉ xảy ra trong những dịp đặc biệt như thế này. Trong 10 năm tới, có lẽ Vale sẽ đua Superbike cho Yamaha! Tôi nói đùa thôi. Tôi nghĩ anh ấy sẽ tham gia các cuộc đua ô tô hoặc có thể huấn luyện những đứa trẻ ở VR46 Academy, cố gắng để giúp chúng phát triển và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao anh ấy không thể đánh bại chúng nữa, khi cùng chạy đua tại VR MotorRanch”.

(Tham khảo từ Maria Guidotti)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Graziano Rossi – Từ ánh mắt người cha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin