Chủ đề: Lewis Hamilton     Mercedes     tài chính

Hamilton sắp ký siêu hợp đồng với Mercedes

icon

Như vậy là sau gần một năm đàm phán, câu chuyện gia hạn hợp đồng  giữa nhà đương kim vô địch thế giới và Mercedes cũng gần đi tới hồi kết. Mọi chuyện có thể sẽ chính thức kết thúc vào khoảng 1-2 tuần tới, trước chặng đua Monaco.

Theo Theguardian, hợp đồng này sẽ đưa Hamilton trở thành vận động viên thể thao Anh quốc có mức thù lao hậu hĩnh chưa từng có trong lịch sử, thậm chí vượt xa biểu tượng một thời của làng bóng đá Anh là David Beckham. Cụ thể, để đổi lại ba năm phục vụ của tay đua người Anh, Mercedes đã sẵn sàng giấy bút để Hamilton ký vào bản giao kèo có trị giá lên tới 130 triệu bảng Anh.

 

Hamilton đang giàu to nhờ các thành tích xuất sắc của mình.

Hợp đồng này sẽ đưa Hamilton vượt qua Alonso để đứng hàng thứ 2 trong số các tay lái F1 được trả lương cao nhất. Chỉ sau Vettel, người nhận tới 50 triệu một mùa. Giờ này có lẽ mọi thứ đã ngã ngũ, bởi sau chặng đua TBN, Hamilton đã lấp lửng với các nhà báo: “Tớ có tin tức cho các cậu đăng ở chặng Monaco đấy nhé !”.

Việc gia hạn bị trì hoãn khá lâu như vậy là bởi hai nguyên nhân chính. Đầu tiên là chuyện lương bổng. Đương nhiên, với chức vô địch thế giới trong tay, Hamilton sẽ nắm rất nhiều lợi thế về mình khi đàm phán một mức thù lao có lợi nhất cho anh. Thứ hai, Hamilton muốn ở lại để giữ các chức vô địch chặng đua anh đã giành được cùng Mercedes cho tới nay. Khi xưa ở McLaren, đây là quyền lợi Hamilton không được hưởng, bởi đội đua sẽ giữ chúng.

Chặng đua hôm chủ nhật vừa rồi không diễn ra theo mọi toan tính của Hamilton. Ở lượt chạy phân hạng, cân bằng xe quá thiếu ổn định khiến anh rất vất vả để đạt thành tích tối ưu. Trong buổi chiều ngày chủ nhật, việc phải xuất phát ở bên làn đường bẩn khiến Hamilton bị trượt bánh, qua đó mất đi lợi thế vào tay Vettel trong giai đoạn đầu cuộc đua.

GL550

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hamilton sắp ký siêu hợp đồng với Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin