Chủ đề: GP Anh     Lewis Hamilton

Hamilton: Tôi thích nhiều quyền điều khiển chiếc xe hơn

icon

British Grand Prix 2015

Đạt được vị trí xuất phát đầu tiên trên sân nhà là một lợi thế rất lớn của nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton để anh tìm kiếm chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở đây. Anh chia sẻ với phong viên trang formula1.com về diễn biễn của vòng phân hạng và cảm xúc ở Silverstone.

Hỏi: Lewis, anh đã khóa bánh nhẹ và anh phải bắt đầu chặng đua chính với bộ lốp đó. Anh có lo lắng gì không?

Hamilton: May mắn là bánh xe không có vết trầy nào cả. Vì thế không có vấn đề gì hết.

Hỏi: Anh đánh giá việc giành pole ở Silverstone- sân nhà của anh- quan trọng như thế nào?

Hamilton: Có ai còn nhớ lần cuối cùng tôi được xuất phát từ pole ở đây không? Năm 2013 đúng không nhỉ. Đúng là nó khác biệt so với khi xuất phát từ vị trí thứ 6 vào năm ngoái. Thành thật mà nói thì tuần này, tốc độ của tôi có gì đó không ổn định. Tôi gặp vấn đề ở FP2; nhưng FP3 kết quả lại rất tốt; sau đó tôi và nhóm kỹ sư đã quyết định thay đổi thiết lập một chút và không chắc rằng nó có hoạt động tốt hay không, vì thế tôi thật sự hạnh phúc với sau vòng chạy cuối cùng của mình. Tôi đã nghĩ rằng tôi bị rớt xuống- và ở thời điểm đó thì chắc chắn rằng bạn không thể phục hồi được…

Hỏi: Vậy cảm giác của anh lúc đó là thở phào nhẹ nhõm?

Hamilton: Không hề, bời vì tôi đã nhìn trên màn hình và biết rằng Nico cũng không có vòng đua tốt.

Hỏi: Nhóm Chiến lược F1 muốn các tay đua thực hiện toàn bộ các thao tác lúc chặng đua bắt đầu. Anh có thấy cần thực hiện như vậy không?

Hamilton: Tôi nghĩ điều đó sẽ phụ thuộc vào việc họ làm điều đó như thế nào. Tôi hài lòng khi được trao nhiều quyền điều khiển hơn. Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể nhả ly hợp, nhưng kết quả thì còn phụ thuộc vào đội đua, vì họ thông báo với bạn khi nào cần tăng hay giảm… Thỉnh thoảng họ đúng, nhưng lúc khác lại không. Đối với tôi, các pha xuất phát ấn tượng nhất là lúc tôi còn đua ở F3 lúc đó tôi hoàn toàn kiểm soát bộ ly hợp của mình. Lúc đó vui hơn bởi vì tôi có quyền điều khiển. Vì thế nếu họ thay đổi đúng thì sẽ rất tốt.

Hỏi: Về việc xuất phát, anh có tự tin không khi ở Áo anh không có cú depa hoàn hảo?

Hamilton: Tôi đã tập xuất phát nhiều lần trong tuần này khi chạy qua pitlane và chúng đều rất ổn. ngay bây giờ tôi thấy hài lòng. Nhưng ngày mai mọi thứ có thể thay đổi. Tất nhiên tôi hi vọng rằng sẽ có kết quả tốt nhất.

Hỏi: Anh đã nói rằng anh đã thay đổi một số thiết lập. Anh có thể giải thích những thay đổi đó là gì và nó ảnh hưởng thế nào tới kết quả của anh? Còn bản thân các tay đua các anh có thể đóng góp thêm bao nhiêu?

Hamilton: Tôi tham gia rất nhiều vào việc này. Chúng tôi có rất nhiều kỹ sư và chúng tôi thảo luận về các thiết lập và chúng tôi thảo luận về xuất phát hay vấn đề chiếc xe có khả năng điều khiển không. Nhưng khi thảo luận về các thiết lập thì tôi tham gia rất nhiều. Tôi viết ra những vấn đề tôi gặp phải trong các góc cua và sau đó chúng tôi thảo luận những điều chúng tôi muốn làm. Hôm qua, chiếc xe bị văng đuôi khá nhiều ở các góc cua tốc độ cao và chúng tôi muốn cải thiện vấn đề này. Nhưng thực tế thì nó lại tồi tệ hơn. Và lúc đó tôi thực sự không biết nên làm gì để làm mọi việc đúng hướng, nhưng sau đó chúng tôi đã thực hiện phân tích và cố gắng điều chỉnh trong cả đêm, và vào thứ 7 thì chiếc xe đã thể hiện khác hẳn. Sau đó, trước khi Q bắt đầu thì tôi lại thay đổi thiết lập một lần nữa- nhưng nó rất tệ- vì vậy hi vọng rằng chúng tôi sẽ có được thiết lập tốt hơn khi đua chính.

Hỏi: Nhưng anh chưa nói các thay đổi đó là gì…

Hamilton: Đó là độ cân bằng khi tăng và giảm tốc. Vì thế tối hôm qua chúng tôi cố gắng điều chỉnh lại bộ treo để tìm tốc độ mũi, sau đó là điều chỉnh cánh gió để tăng độ cân bằng ở góc cua tốc độ cao… Chúng tôi đã thực hiện vài điều chỉnh. Lý do là có vấn đề kỹ thuật mà không được thiết lập đúng.

Hỏi: Chiến thắng vào ngày mai có ý nghĩa thế nào với anh?

Hamilton: Rất nhiều. Mỗi năm tôi đến đây thì luôn luôn đặc biệt- từ khi tôi lần đầu tiên đoạt pole ở đây vào năm 2007 và sự gia tăng số lượng cổ động viên mà tôi chứng kiến từ đó đến giờ. Vì thế nó luôn luôn đặc biệt khi được thấy  rất nhiều người hâm mộ. Họ là những fan tốc độ thật sự. Vì thế tôi sẽ làm tất cả để chiến thắng. Nhưng tôi nghĩ rằng đó luôn là điều một tay đua muốn khi họ đua trên sân nhà.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hamilton: Tôi thích nhiều quyền điều khiển chiếc xe hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin