Jenson Button phàn nàn vì cuộc đua “khủng khiếp”

Jenson Button đã cảm thấy tiếc nuối với thứ mà anh gọi là cuộc đua quê nhà “khủng khiếp” của McLaren-Honda, sau khi anh và đồng đội Fernando Alonso đã phải vật lộn tại GP Nhật Bản hôm Chủ Nhật. McLaren hướng đến Suzuka với hy vọng cao sẽ đạt được một kết quả tích cực, sau […]

Jenson Button đã cảm thấy tiếc nuối với thứ mà anh gọi là cuộc đua quê nhà “khủng khiếp” của McLaren-Honda, sau khi anh và đồng đội Fernando Alonso đã phải vật lộn tại GP Nhật Bản hôm Chủ Nhật.

McLaren hướng đến Suzuka với hy vọng cao sẽ đạt được một kết quả tích cực, sau khi cố tình cho Alonso nhận bất lợi tại GP Malaysia bằng cách thay động cơ mới và nhận phạt, để tránh bị giảm bậc xuất phát và tối đa hóa màn trình diễn của đội đua trên sân nhà của đối tác Honda. Sau một phiên phân hạng đầy thất vọng, Alonso chỉ có thể đạt vị trí thứ 16, trong khi Button – người chịu hình phạt khi McLaren trang bị một động cơ nâng cấp mới trước cuộc đua – chỉ đạt đến vị trí 18.

“Pha xuất phát thực sự tồi”, nhà vô địch thế giới năm 2009 cho biết. “Vấn đề nằm ở những thay đổi mới phía sau xe, do đó, lúc đầu tôi đã gặp một pha wheelspin lớn và bị bỏ lại phía sau. Đó thực sự là một điều khó khăn để có thể vượt Manor, họ đã đua trên lốp mềm và tôi đã đua trên bộ cứng, như vậy thực sự là bất lợi, nhưng tôi cũng đã vượt được lúc kết thúc.

“Tôi đã về đích thứ 18 vì vậy nó khá là khủng khiếp nhưng vẫn có một số pha vượt thú vị, đã có một vài trận chiến nhưng 16 và 18 cho chúng tôi, một khoảng dài so với vị trí ghi điểm, là một ngày rất khó khăn và một tuần rất khó khăn. Qủa là một sự xấu hổ rkhi đây là đường đua của chúng tôi, đó là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi.”

Tay đua người Anh thừa nhận anh đã rất ngạc nhiên khi thấy mình ở vị trí thấp như vị trí 18, sau khi chiến đấu với các đội như Manor và Sauber, nhưng anh nói McLaren vẫn có thể thấy sự tích cực sau khi có màn trình diễn mạnh mẽ hơn trong các chặng gần đây.

“Khi tôi nhìn thấy vị trí thứ 18 trên bảng trong vòng cuối, tôi đã thực sự ngạc nhiên, tôi không nghĩ rằng nó tệ vậy, một ngày khó khăn. Nhưng bạn có thể đón nhận khó khăn với sự bình thàn, tôi không nghĩ có ai hi vọng chúng tôi đua tốt thế tại Sepang hay Spa. Chúng tôi không nhanh ở đây nhưng chúng tôi sẽ thế ở chặng kế. Không thể có việc mọi thứ đều tốt được.”

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jenson Button phàn nàn vì cuộc đua “khủng khiếp”", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức