Chủ đề: motogp tây ban nha

Jerez MotoGP-Định danh ứng cử viên

icon

Chặng đua Spainish MotoGP diễn ra tại trường đua Jerez năm nay có thể là chặng đua bản lề của mùa giải. Jerez thường là chặng đua bắt đầu khi MotoGP quay trở về Lục địa già và là chặng đua mà các đội thường có sự nâng cấp lớn. Riêng mùa giải năm nay, kết quả chặng đua này sẽ giúp chúng ta xác định các ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch năm nay.

Valentino Rossi đang dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân với 6 điểm nhiều hơn người thứ 2. Đây là mùa giải mà anh có khởi đầu tốt nhất kể từ năm 2009. Jerez là nơi anh từng có 8 lần chiến thắng mà lần cuối cùng đã diễn ra cách đây 6 năm. Với phong độ đang rất cao, cảm giác với lốp rất tốt, đồng thời những khó khăn của đối thủ (của Marquez), Rossi đang rất tự tin hướng tới Jerez với tư cách là ứng cử viên số 1 để thắng chặng này.

“Bây giờ chúng ta sẽ quay lại Châu Âu, tôi rất thích nhiều chặng đua ở đây. Thật tuyệt khi tôi đã có được khá nhiều điểm số, nhưng mùa giải còn rất dài. Bây giờ tôi tập trung cho từng chặng đua một, trước tiên là Jerez. Tôi rất thích trường đua này, năm ngoái tôi cũng đã có một chặng đua thú vị ở đây. Năm nay, các đội đua cân bằng hơn, vì thế mỗi chặng đua sẽ rất khác nhau. Mục tiêu của tôi là lên podium ở chặng này.”-Rossi cho biết.

Andrea Dovizioso hiện đang ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng tổng. Chiếc xe Ducati của anh với ưu thế động cơ cực mạnh đã giúp anh 3 lần về nhì liên tiếp. Chỉ thiếu một chút nữa anh đã có thể thắng chặng đua mở màn ở Qatar, vì vậy mục tiêu của Ducati ở chặng đua này cũng không có gì khác hơn ngoài chiến thắng dù cho bản thân Dovizioso tỏ ra có phần dè dặt.

“Chúng tôi đã chứng minh sự tiến bộ, nhưng liệu chúng tôi có thể giành chiến thắng không ư? Tôi không chắc nhưng sau chặng đua Jerez chúng tôi sẽ chạy thử ở Mugello. Chúng tôi đã ở rất gần chiến thắng trong 3 chặng đua vừa qua, điều này rất khác biệt (so với năm ngoái). Jerez là một trong những chặng đua khó khăn nhất mùa của Ducati, đặc biệt vì ở đây sẽ phải chạy với bộ lốp rất cứng”

Đồng đội của Valentino Rossi, Jorge Lorenzo đã không có một khởi đầu thành công khi chưa thể lên podium trong 3 chặng đua đầu tiên. Chặng đua trên sân nhà này là cơ hội để anh tìm lại tốc độ vốn có. “Mùa giải đang diễn ra không ổn với tôi, chúng ta hãy chờ xem tôi có cơ hội lên podium ở Jerez hay không.”

Riêng với Marc Marquez, quyết định tham dự chặng đua Jerez có thể xem là một sự mạo hiểm khi anh chỉ vừa mới thực hiện ca phẫu thuật ngón út trái vào đầu tuần. Có thể áp lực từ 30 điểm cách biệt với Rossi khiến anh không thể đứng ngoài để nhìn đối thủ gia tăng khoảng cách. Năm ngoái anh là người chiến thắng ở đây, và dù gặp nhiều vấn đề từ đầu mùa giải nhưng tốc độ là điều mà Marquez chưa bao giờ mất đi.

“Rõ ràng là Valentino có rất nhiều kinh nghiệm nhưng trong cuộc đua đến chức vô địch, chúng tôi vẫn đang thi đấu ở đẳng cấp cao, mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng”- Marquez cho biết.

Chặng đua MotoGP – Jerez sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 03/05/2015.

-lược dịch-

[yop_poll id=”6″]

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jerez MotoGP-Định danh ứng cử viên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin