Chủ đề: motogp tây ban nha

Jerez MotoGP: Phát biểu sau chặng đua

icon

Jorge Lorenzo:

Tôi rất tự hào về bản thân và về đội đua, chúng tôi cuối cùng đã đạt được thành quả cao nhất, bởi vì chúng tôi đã có một số vấn đề ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi: vấn đề về tầm nhìn với nón bảo hiểm ở Doha, ốm đau ở Austin và vấn đề về lốp ở Argentina… khiến chúng tôi không thể phô diễn hết tiềm năng thực của mình. Bây giờ tôi có thể làm điều đó trong suốt chặng đua, đặc biệt là khi phanh. Thỉnh thoảng tôi gặp vấn đề với phanh vào ngày chủ nhật hơn là những ngày khác, nhưng hôm nay điều đó đã không xảy ra. Tôi có thể phanh trễ hơn, nhập góc tốt với tốc độ cua cao và tăng tốc, mọi thứ đều ổn. Khi những điều này xayra, bạn phải tận dụng nó và thắng chặng đua. Tôi muốn nhảy xuống hồ ngay nhưng tôi 28 tuổi rồi… không còn giống như khi 23 nữa, vì thể trong giây phút cuối cùng tôi quyết định dừng lại và trở lại chiếc xe. Hôm nay là Ngày Của Mẹ nên chiến thắng này càng thêm đặc biệt, bởi vì mẹ tôi cũng theo dõi chặng đua này, bà đã chứng kiến tôi chiến thắng và vào ngày mai tôi tròn 28 tuổi. Rút ngắn điểm số với Vale là rất quan trọng bởi vì anh ấy rất mạnh trong giai đoạn đầu mùa này và luôn có mặt trên podium. Thật tốt khi chúng tôi có thể tìm lại cảm giác và khả năng chạy nhanh và bây giờ chúng tôi phải thưởng thức những giờ phút này, thưởng thức đêm nay, thưởng thức hương vị chiến thắng1”

Marc Marquez:

“Tôi luôn gặp khó khăn ở trường đua này bởi vì phong cách lái của tôi, còn năm nay là vì chấn thương của tôi, nhưng hôm nay chúng tôi đã đạt được mục tiêu. Ở những vòng đầu tiên tôi đã theo sau Jorge, nhưng tới vòng 5 tôi thấy ngón tay mình không là vấn đề nữa, một cách vô thức tôi đã vận động tay phải nhiều hơn và nó bắt đầu cứng lên. Kể từ đó, tôi quyết định sẽ thử và kết thúc cuộc đua một cách mạnh mẽ. Sau đó tôi thấy Valentino tiếp cận và tôi đã nghĩ “tái diễn lại  Argentina” nhưng tôi đã tập trung sức mạnh và lần này tôi có thể duy trì khoảng cách giữa chúng tôi. Chúng tôi đã thu hẹp một ít điểm số với người dẫn đầu trên bảng xếp hạng, nhưng lại để Jorge nới rộng điểm số.”

Valentino Rossi:

Đây là một tuần khó khăn. Ngay từ thứ 6 chúng tôi đã gặp vấn đề trong việc tìm ra một thiết lập tốt và tôi cũng không thể đua với 100% khả năng. Chúng tôi có cải thiện và làm việc đến tận khi chạy warm up, cố gắng cải thiện thêm một chút. Kết thúc cuộc đua với vị trí trên podium không phải quá tệ, nhưng trong chặng đua này, tôi đã không đủ mạnh để chiến đầu với Jorge và Marc. Đặc biệt tôi không thể vào cua với 100% khả năng. Có thời điểm tôi chạy không quá tồi và tiếp cận được Marc. Tôi hi vọng sẽ có một cuộc đấu nữa cho đến khi kết thúc, tôi đã nghĩ mình có thể bởi vì tôi đã thu hẹp khoảng cách chỉ còn tầm 1 giây, nhưng tôi phải bỏ cuộc. Tôi đã ghi được nhiều điểm số, giành 2 chiến thắng và 4 podium. Kết quả này giúp tôi mở rộng khoảng cách với Dovizioso, nhưng lại giúp Jorge thu hẹp khoảng cách với tôi. Anh ấy chỉ còn kém 20 điểm, nhưng mùa giải còn rất dài, Chúng tôi phải không nghĩ tới điểm số vào thời điểm này mà chỉ tập trung vào xe, cố gắng cạnh tranh ở mỗi chặng đua.”

Cal Cruthlow:

Vị trí thứ 4 là vị trí tốt nhất chúng tôi có thể đạt được ngày hôm nay với điều kiện thể lực của mình. Thực lòng tôi rất hạnh phúc, chúng tôi đã có một chặng đua tốt và tôi đã tấn công khi tôi cần tấn công. Thật sự tôi có thể nhanh hơn thêm 5 giây, nhưng tôi không cần điều đó. Tôi duy trì được khoảng cách với Pol Espargaro và tôi nghĩ rất khó để đuổi kịp Valentino môt phần do trong khi xuất phát tôi phải chiến đầu với Aleix và Pol, Nhưng đội đua đã thực hiện công việc tuyệt vời để về thứ 4 sau 3 tay đua đội đua factory. Khoảng cách với người về nhất khá lơn, nhưng tôi biết tại vì thể lực của tôi đã gây ảnh hưởng đến cảm giác của tôi với chiếc xe. Nhưng chúng tôi đã thực hiện tốt công việc, cả đội đều hài lòng.”

Pol Espargaro:

Chặng đua tuần này kết thúc rất tích cực và tôi vui mừng tôi có thể đạt được kết quả tốt trước các fan của mình. Tôi có cú xuât phát hoàn hảo và chỉ phạm một sai lầm khi tôi cố gắng push hơi nhiều ở thời điểm đang chạy sau Valentino vì tôi cố gắng bám theo anh ấy. Tôi chạy sau anh ấy vài vào nhưng tôi bắt đầu mệt mỏi và cảm thấy đau từ vết thương trên cánh tay  ở giai đoạn cuối chặng đua. Vì thế tôi cố gắng chạy ổn định trên bộ lốp cũ và kìm giữ Iannone ở đằng sau. Khi kết thúc, khoảng cách với top dẫn đầu khá lớn để hi vọng điều gì nhưng về đích thứ 5 là khởi đầu thuận lợi cho các chặng đua châu Âu, đặc biệt khi so sánh với kết quả năm ngoái. Tôi thật sự trông đợi việc leo lên chiếc xe vào ngày mai để thực hiện một số điều chỉnh và thử nghiệm  thiết kế khác, điều này rất quan trọng khi đua vì chúng tôi không có nhiều độ bám lắm, giống như ở đây. Chúng tôi có thể thử vài thứ vào cuối tuần này nhưng quỹ thời gian ít ỏi sẽ gây khó khăn cho công việc, tuy nhiên, ngày mai,chúng tôi có thể hiểu thêm một vài điều (thông qua chạy thử).”

Andrea Iannone:

“Cuộc đua hôm nay thật sự rất khó khăn cho tôi, bởi vì tôi phạm một sai lầm đáng trach mà đáng lẽ tôi có thể tránh được. Thật không may, tại lúc bắt đầu, tôi đã chuyển sang chế độ đường trơn thay vì bình thường, và kết quả là tôi phải chạy suốt cả cuộc đua với thiết kế “đua đường trơn” bởi vì để điều chỉnh lại chế độ chạy “đường khô” là rất phức tạp. Tôi đã cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong điều kiện này, nhưng lẽ ra chúng tôi có thể đạt kết quả tốt hơn ở đây vì thế tôi rất xin lỗi đội đua, đội đua đã làm việc cật lực suốt cả chặng đua. Dù nói thế nào đi nữa tôi cũng không thể bào chữa gì, Hãy bắt đầu lại từ LeMans, tôi sẽ cố gắng và chuẩn bị thật kỹ cho chặng đua cùng đội ngũ của mình và sẽ ghi nhiều điểm trong các chặng đua sắp tới.”

Andrea Dovizioso:

“Tôi thất vọng vì kết quả ngày hôm nay, bởi vì tôi có thể cạnh tranh vị trí thứ 4 với Cruthlow. Chúng tôi không có đủ tốc độ để lên podium, nhưng trong bất cứ trường hợp nào, thật xấu hổ vì không đạt được những điểm số cần thiết. Tôi gặp vấn đề ở góc cua cuối cùng ở vòng 2, tôi phạm sai lầm nhỏ và chiếc xe gần như bị tắt máy. Tôi suýt bị ngã bởi vì tôi bị mất thăng bằng và phải đi thẳng vào bãi sỏi. Khi quay trở lại đường đua thì vấn đề với chiếc xe cũng biến mất, tôi bắt đầu push mạnh. Lúc này tôi đã rơi xuống vị trí cuối cùng và tôi phải vượt những tay đua chậm hơn, tốn rất nhiều thời gian cho việc này. Và cuối cùng, tôi không thể đạt được vị trí tốt hơn thứ 9. Thật đáng tiếc, bởi vì dù cho hôm nay căn cứ vào các ngày đua thử thì podium là ngoài tầm với, nhưng thực sự chúng tôi có thể ghi nhiều điểm số hơn.”

-cungtuy tổng hợp-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jerez MotoGP: Phát biểu sau chặng đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin