Chủ đề: Marc Marquez     Valentino Rossi

Khi danh dự bị tổn thương

icon

070915_motor_rossi_marquez.vadapt.620.high.17

Tình bạn hữu giữa họ đã thật sự không còn. Giữa Valentino Rossi và Marc Marquez bây giờ chỉ là sự băng giá…

Valentino Rossi cho rằng Marc Marquez đã giúp Lorenzo ở Phillip Island, Sepang và Valencia. Trong thực tế, Marquez và Lorenzo trông như hai diễn viên chính trong bộ phim “Intouchables” của Pháp. Và bây giờ, câu hỏi được đặt ra là mối quan hệ giữa Rossi và Márquez sẽ tiến triển như thế nào trong tương lai. Nếu nhìn những cậu chuyện như thế này trong quá khứ, mối quan hệ này có lẽ sẽ chỉ có thể xấu hơn.

Cũng giống như những xung đột giữa Rossi với Sete Gibernau của đội Honda Gresini tại Qatar GP vào tháng 10 năm 2004. Đó là mùa giải đầu tiên của Rossi với Yamaha sau khi anh cùng với trưởng nhóm Jeremy Burgess chuyển đến từ chính Honda. Kể từ ngày đó, Gibernau đã không còn là gì trong mắt Rossi. The Doctor coi Gibernau giống như không khí, khi họ đến ngồi cạnh nhau tại một cuộc họp báo, Rossi quay lưng một góc 45 độ sang phía khác và xoay vai về phía đối phương. Vào ngày thứ năm trước khi cuộc đua chính ở Valencia diễn ra, Dorna và FIM đã hủy bỏ buổi họp báo thường lệ để tổ chức một cuộc ‘hội nghị hòa giải thượng đỉnh’. Nhưng việc này đã không mang lại kết quả gì nhiều. Chỉ có duy nhất một người muốn làm hòa mọi chuyện là Jorge Lorenzo. Rossi và Marquez sẽ không bao giờ có lại được một thái độ hòa bình với nhau nữa. Bởi vì với sự thất vọng của Rossi là quá lớn. Anh không hiểu một chút nào về hành vi của Márquez trong những cuộc đua cuối cùng. The Doctor cảm thấy danh hiệu của mình đã bị đánh cắp. Nhưng Rossi sẽ không gặp phải những vấn đề nào về sự giận dữ với Márquez. Anh luôn cần những kình địch để tạo động lực và truyền cảm hứng cho mình, cũng giống như việc anh gây sốc khi chia tay người trưởng nhóm lâu năm Jeremy Burgess cách đây hai năm.

Sau 20 năm đua xe, Valentino luôn cần thêm những sự thúc đẩy mới để có thể chống lại những tay đua ở thế hệ trẻ hơn anh. Anh tỏa sáng trước Max Biaggi, Sete Gibernau, sau đó là Casey Stoner, Lorenzo, trong hai năm gần nhất, anh đã cho thấy một phong độ rất tuyệt vời. Rossi đã có hành động đầu tiên là chấm dứt tất cả các mối quan hệ kinh doanh với Marc Marquez và có lẽ mọi chuyện sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Hồi tháng Sáu vừa qua tại Barcelona, kênh truyền hình của Anh BT Sports đã đề nghị Rossi mô tả về Márquez một cách ngắn gọn nhất. Rossi với tính bông đùa đặc trưng của mình đã nói: “Một thằng nhóc nhỏ con khốn kiếp”. Nhưng bây giờ thì những lời nói đùa đó đã trở thành sự thật.

(Theo Günther Wiesinger)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Khi danh dự bị tổn thương". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin