Chủ đề: pirelli

Không có Cuộc chiến lốp xe đến hết năm 2019

icon

Theo hồ sơ đấu thầu cuối cùng để cung cấp lốp cho các đội đua F1, khả năng có nhiều nhà cung cấp trong cùng một lúc đã bị loại bỏ.

Sau chặng đua Monaco vừa rồi, Fernando Alonso nêu ý kiến nên có sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp lốp xe trong F1 như thời kỳ trước năm 2006. Hiện nay Pirelli là đối tác lốp xe duy nhất, họ có hợp đồng với FIA đến hết năm 2016. Và FIA đang mở cuộc đấu giá để tìm ra nhà cung cấp lốp xe cho ba năm tiếp theo từ 2017-2019. Hãng lỗp Michelin đã thể hiện mối quan tâm của mình.

Paul Hembery- Giám đốc kỹ thuật của Pirelli cho biết: “Các hồ sơ đấu thầu đã được gửi đi và sẽ chỉ có một nhà cung cấp lốp xe cho đến hết năm 2019. Điều này phản ánh những điều mà các đội đua muốn và những gì mà họ muốn duy trì. Chúng tôi không có thêm bất cứ điều gì, Cuộc chiến lốp xe là một câu hỏi hàn lâm và nó không thực sự có câu trả lời bởi vì có quá nhiều yếu tố liên quan.

“Tô không thể nói là chúng tôi không muốn điều đó hay không bởi vì bạn không biết mức độ liên quan của bạn như thế nào? Bạn có thể thử nghiệm hoặc tất cả chỉ diễn ra trên máy tính? Bạn sẽ cung cấp lốp cho bao nhiêu đội đua? Có rất nhiều biến số cần được tính đến.”

Khi được hỏi về việc liệu có cơ hội nào để thay đổi điều này không, Hembery cho biết: “Không, nó sẽ không thay đổi”

Ông chủ đội đua Toro Rosso- Franz Tost giải thích tại sao các đội đua không thích một cuộc chiến lốp xe.

“Có thể sẽ có 2 đội được cung cấp những lốp xe tốt còn các đội còn lại sẽ nhận những thứ lốp vớ vẩn, bởi vì như những gì diễn ra trước đây, khi còn có Michelin, họ cung cấp lốp cho Renault- Alonso là người có ký ức đẹp nhất về thời kỳ này, còn Bridegeston cung cấp lốp cho Ferrari- thì Schumacher luôn luôn thành công; đó là một trong những lý do. Nếu điều này trở lại, câu chuyện cũng sẽ y như thế: 2 nhà cung cấp lốp xe và họ ưu tiên cho 2 đội đua; 3 nhà cung cấp lốp xe sẽ ưu tiên cho 3 đội đua… Họ sẽ không quan tâm đến các đội đua khác.

“Điều đó có nghĩa rằng sự cạnh tranh tự do nên diễn ra ở các phạm vi khác. Hiện giờ chúng ta đang có vấn đề về Động cơ. Khi Động cơ ổn định, chúng ta sẽ bàn đến các vấn đề khác.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Không có Cuộc chiến lốp xe đến hết năm 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin