Chủ đề: Jorge Lorenzo     marco simoncelli

Kí ức của Lorenzo và Simoncelli

icon

2011-por-simoncellilorenzopc.big

Vào tháng 5 năm 2011 tại Grand Prix Bồ Đào Nha, Jorge Lorenzo và Marco Simoncelli chia nhau hai vị trí đầu tiên ở phiên đua phân hạng. Trong buổi họp báo sau đó, cả hai đã có những tranh luận về phong cách đua của Simoncelli và đáng kinh ngạc là sau đó, những điều này đã ứng nghiệm đối với M58…

Sự bất đồng bắt nguồn từ ý kiến của Lorenzo về phong cách đua của Simoncelli và với sự ‘trợ giúp’ của cánh phóng viên ngồi bên dưới, bộ đôi này đã bị hút vào một cuộc tranh luận bùng nổ. Dưới đây là nội dung cuộc tranh luận của hai tay đua:

Marco Simoncelli (MS): “Vâng, tôi đọc một vài bài báo về một tay đua nói về phong cách đua của tôi. Nhưng tôi không hiểu, đối với tôi, anh ta đã nói ra sai vì anh ta nói rằng năm ngoái ở Valencia, tôi đã chạm vào anh ta và anh ta gần như bị ngã (đó là pha va chạm giữa M58 và L99 – iker). Nhưng điều đó là không đúng sự thật bởi vì khi đó tôi đã ở phía trước và anh ta đã cố gắng để vượt qua tôi và đã tự mắc sai lầm. Anh ta đã chạm vào tôi và lốp xe của anh ta cũng đã chạm vào người tôi, từ chân đến vai, vì vậy đối với tôi đó không phải là một ví dụ chính xác. Một điều nữa là cách đây vài năm, anh ta đã bị loại khỏi một cuộc đua bởi Race Direction vì phong cách đua hung hăng của mình, vì vậy đối với tôi, anh ta đã nói không đúng sự thật.”

Jorge Lorenzo (JL): “Về phần tôi, tôi nghĩ rằng ngày hôm qua tôi đã nói đúng. Đối với tôi, nó không phải là một vấn đề nếu nó không xảy ra, chúng ta sẽ xem những gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

MS: “Vâng, nhưng cậu đã đưa ra một ví dụ sai về tôi, ở Valencia.”

JL: “Tôi nghĩ rằng cậu đã va chạm với rất nhiều người, điều đó không có ư?”

MS: “Có, nhưng cậu đã đưa ra ví dụ sai khi nói về tôi.”

JL: “Có bao nhiêu chặng mà tôi đã ngã? Tôi đã không chạm vào bất cứ ai.”

MS: “Tôi chỉ biết rằng cậu đã đưa ra ví dụ sai, rất tiếc!”

JL: “Đó là ý kiến ​​của cậu! Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều người ở đây ,trong paddock, cùng với rất nhiều tay đua khác, có cùng ý kiến ​​tương tự như tôi.”

MS: “Cậu cứ thử hỏi đi”

JL: “Ví dụ như (Andrea) Dovizioso. Ví dụ như (Hiroshi) Aoyama.”

MS: “Hãy hỏi Dovizioso vào năm 2005 xem!!”

JL: “Nó không quan trọng. Nếu không có gì xảy ra trong tương lai, đó không phải là một vấn đề đối với tôi. Nhưng nếu có điều gì đó xảy ra với cậu trong tương lai, nó sẽ là một vấn đề.”

MS: “Được rồi. Vậy thì tôi sẽ bị bắt!” (Các phóng viên bên dưới cười)

JL: “Tất cả mọi người đang cười, nhưng nó chẳng có gì đáng buồn cười vì chúng tôi đang chơi với mạng sống của mình. Chúng tôi đang đua với tốc độ 300km/h và chúng tôi ở trên những chiếc xe rất mạnh và rất nặng. Nó không phải minibikes. Đây là một môn thể thao nguy hiểm và bạn phải suy nghĩ về những gì bạn đang làm. Không sao đâu, tôi đã sẵn sàng để cạnh tranh với tất cả các tay đua, nhưng tôi không muốn cạnh tranh theo một cách không sạch sẽ. Đó là cách tôi muốn đua. Tôi đã tự làm bản thân mình bị thương rất nhiều lần, tôi đã từng khiến (Alex) De Angelis bị ngã ở Nhật Bản, đó là lỗi của tôi, sai lầm của tôi. Vì vậy từ lúc đó, tôi đã luôn luôn cố gắng để đi xe một cách thật chuẩn. Tôi có thể mắc sai lầm vì tôi cũng chỉ là một người bình thường, nhưng khi đua, tôi luôn suy nghĩ hai lần về mọi thứ. Tôi không bốc đồng bởi vì nó sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân tôi, cũng như cho các tay đua khác.”

Spanish MotoGP rider Jorge Lorenzo arrives at Santa Maria church during the funeral service of MotoGP rider Marco Simoncelli, in his hometown of Coriano, Italy, Thursday, Oct. 27, 2011.

Sau khi Simoncelli qua đời, gạt bỏ tất cả những tranh chấp trước đó, Lorenzo đã đến Italia để tham dự tang lễ của người đồng nghiệp xấu số. Tại nhà thờ, anh đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với Marco và đã nhận được cái ôm từ ông Paolo, bố của Simoncelli để xóa đi tất cả những chuyện không vui giữa cả hai. Trong sổ tang, Lorenzo đã viết:”Tôi sẽ nhớ cậu mãi mãi, tôi xin lỗi về tất cả những gì đã xảy ra giữa chúng ta.”…

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kí ức của Lorenzo và Simoncelli". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin