Chủ đề: alfa romeo     f1 2021     GP Ả Rập Saudi     Kimi Raikkonen     tin đua xe

Kimi Raikkonen nói giải nghệ F1 không có gì phải buồn

icon

Kimi Raikkonen trong bữa tiệc chia tay ở trụ sở đội đua Alfa Romeo

Sau khoảng 10 ngày nữa, lại có thêm một cái tên lớn khép lại sự nghiệp đua xe đỉnh cao, người đó là Kimi Raikkonen. Tay đua người Phần Lan chinh chiến F1 từ năm 2001 đến nay (trừ 2 năm 2010 và 2011) đã tạo dựng được thương hiệu một tay đua nguyên bản và bất cần.

Cho nên việc Raikkonen giải nghệ có thể khiến cho nhiều người (đặc biệt là các fan hâm mộ) cảm thấy xúc động, chứ riêng anh thì không hề có cảm giác đó:

‘Tôi không hiểu tại sao mọi người cứ phải xúc động về việc đó (giải nghệ). Tôi thì lại thực sự trông đợi đến ngày đó.’

‘Tôi còn cảm thấy vui vì nó sắp đến. Tôi không cảm thấy buồn bã gì cả. Tôi nghĩ đó là một điều tốt.’

Thứ Sáu tuần trước, đội đua Alfa Romeo có làm một buổi tiệc chia tay Raikkonen ở trụ sở Hinwill (Thụy Sỹ), anh nói rằng không quan trọng buổi tiệc diễn ra như thế nào, chỉ quan trọng là có cảm giác vui vẻ là được:

‘Tôi cũng không có nhiều điều để nói về bữa tiệc đó. Tôi đến đó cùng với gia đình và lưu lại đó một thời gian.’

‘Đó là lần cuối cùng tôi đến trụ sở của đội và tôi rất vui khi được gặp tất cả mọi người ở đó. Hôm đó họ khá bận bịu (để tổ chức tiệc). Tôi không quan trọng bữa tiệc như thế nào, nhưng nó rất tuyệt. Nói chung cảm giác quan trọng hơn.’

Ở tuổi 42, Raikkonen đang ghi điểm nhiều gấp 10 lần đồng đội Antonio Giovinazzi (10 so với 1) dù đua ít hơn 2 chặng (do bị mắc Covid-19). Raikkonen cam kết với Alfa Romeo rằng anh vẫn sẽ đua hết mình ở những chặng đua cuối cùng này:

‘Với tôi thì hai chặng đua sắp tới cũng giống như các chặng đua khác. Tôi sẽ luôn cố gắng hết sức.’

‘Mặc dù đây là một trường đua mới nhưng chúng tôi vẫn sẽ làm những công việc thường ngày của mình. Hãy chờ xem cuộc đua sẽ diễn ra như thế nào. Hi vọng chúng tôi sẽ có một chặng đua suôn sẻ và vui vẻ.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen nói giải nghệ F1 không có gì phải buồn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin