Chủ đề: f1 2021     f1 2022     Lewis Hamilton     Mercedes     tin đua xe

Lewis Hamilton ‘cho phép’ Mercedes trở lại làm Mũi tên bạc

icon

Style mới nhất của Lewis Hamilton

Trong hai mùa giải gần đây (2020-2021), những chiếc xe Mercedes đã khoác lên mình bộ cánh màu đen ma mị. Đây là hành động thể hiện sự ủng hộ của đội đua này với phong trào Black Live Matter do Lewis Hamilton khởi xướng ở F1.

Nhưng rất có thể từ mùa giải năm sau, Mũi tên bạc (biệt danh của Mercedes) truyền thống sẽ trở lại. Bởi chính Hamilton đã đồng ý ‘đề xuất’ này:

‘Mercedes vốn là một Mũi tên bạc. Nhưng năm ngoái, khi tôi gợi ý chuyển sang màu đen để biểu tượng hóa những dự án mà chúng tôi đang theo đuổi, thì đã được đội đua chấp nhận. Nhưng tôi cũng không ngờ đội đua sử dụng màu đen sang mùa giải thứ hai. Điều đó thật tuyệt vời.’

‘Nếu năm sau, đội đua trở lại màu sắc cũ, đó cũng là một sự thay đổi đẹp mắt. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ dừng những hoạt động của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đa dạng hóa trong môn thể thao này.’

Cuối năm ngoái, Mercedes đã khởi động dự án Accelerate-25 (Tăng tốc-25) với mục tiêu đến năm 2025, thì trong số những nhân sự mà họ tuyển dụng sẽ có 25% thuộc nhóm dân tộc thiểu số (là những người không phải người da trắng). Trước đó Lewis Hamilton cũng tự thành lập tổ chức The Hamilton Commission để làm bệ phóng cho các tay đua da màu.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton ‘cho phép’ Mercedes trở lại làm Mũi tên bạc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin