01/07/1989 Ngày sinh Daniel Ricciardo

Luis Salom qua đời (1991-2016)

s39

Thêm một lần nữa, thế giới MotoGP lại phải chứng kiến một bi kịch đau buồn khi Luis Salom (SAG Team/Kalex – Moto2) đã không may qua đời sau tai nạn nghiêm trọng tại Grand Prix Catalunya 2016 ở tuổi 25…

Trong ngày đua thử đầu tiên của chặng đua Catalunya, Luis Salom đã bị ngã ở góc cua nhanh thứ 12 và anh đã gặp phải một chấn thương rất nghiêm trọng ngay sau đó. Theo những hình ảnh từ camera an ninh của trường đua, Salom đã rất không may bởi sau khi bị ngã, anh đã bị trượt ra trên một đoạn đường dài ở tốc độ cao và bị va đập trúng vào chính chiếc xe của mình thay vì hàng rào bảo hộ mềm bên ngoài đường đua.

Theo báo cáo từ đội ngũ y tế chính thức của MotoGP, tim của Salom đã ngừng đập khi các nhân viên cứu hộ tiếp cận với anh. Bằng những nỗ lực cấp cứu hồi sức ngay tại trường đua, các bác sĩ đã làm cho tim của Salom có thể đập trở lại. Đánh giá được mức độ nghiêm trọng về tình trạng của tay đua mang số 39, Salom đã được chuyển khẩn cấp đến bệnh viện đa khoa Barcelona. Trong quá trình được chuyển đi, Luis Salom cũng đã được các bác sĩ liên tục truyền oxy và máu. Khi đến bệnh viện, Salom cũng đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cũng như thực hiện các biện pháp cứu chữa cao cấp nhất, nhưng với chấn thương quá nặng, Luis Salom đã qua đời vào lúc 16 giờ 55 phút (Giờ địa phương), ngày 03 tháng 06 năm 2016.

Luis Salom sinh ngày 07 tháng 08 năm 1991 tại Mallorca, Tây Ban Nha. Anh bắt đầu tham gia đua xe từ khi còn trẻ và nhanh chóng phát triển tài năng của mình thông qua nhiều giải đua khác nhau của xứ sở đấu bò. Salom tham gia giải MotoGP lần đầu tiên vào năm 2009 với suất đặc cách tại Grand Prix Tây Ban Nha khi anh đua trên chiếc Honda 125cc và anh đã về đích thứ 23 trong cuộc đua này. Tính đến năm 2016 này, Salom đã có 8 mùa giải thi đấu tại MotoGP ở các hạng đua 125cc, Moto3 và Moto2. Tay đua mang số 39 này cũng đã từng có 9 lần giành winner tại Moto3 và nhiều lần có được podium ở các hạng đua mà anh đã tham gia. Bên cạnh đó, Salom cũng từng là á quân Moto3 vào năm 2012 và xếp thứ ba chung cuộc trong mùa giải 2013.

13310625_1061723420568693_7789571970514188008_n

Với tất cả mọi người quen biết về Luis Salom, anh luôn là một chàng trai thân thiện, gần gũi với nụ cười thường trực. Mẹ của Salom, bà Maria Horrach luôn là người có mặt cùng anh trong các chặng đua bởi vì cha anh thì luôn phải bận rộn với công việc quản lý cửa hàng bán xe motor ở Mallorca cũng như chăm sóc em trai của anh.

Ngay sau khi Luis Salom qua đời, đã có rất nhiều lời chia buồn sâu sắc từ khắp nơi trên thế giới được gởi tới gia đình, bạn bè và đội đua của anh. Bên ngoài cửa hàng motor của gia đình Salom, hoa và nến cũng đã được người hâm mộ đặt trước cửa để tưởng nhớ về tay đua số 39.

Cầu chúc cho Luis Salom được yên nghỉ. Xin chào anh…

http://www.motogp.com/en/tribute-luis-salom

-iker-

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ