Chủ đề: Mark Webber

Mark Webber đã bàn bạc với Stewart và Lauda trước khi giải nghệ

icon

Mark Webber đã đưa ra một số cách nhìn về quyết định giã từ sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp vào cuối năm nay, nói rằng anh đã tham khảo ý kiến của huyền thoại F1 Sir Jackie Stewart và Niki Lauda trước khi đưa ra quyết định.

Webber sẽ từ giã sự nghiệp đua xe vào cuối mù giải World Endurance năm nay để trở thành một đại diện Porsche cũng như giữ các vai trò khác. Quyết định này sẽ chấm dứt sự nghiệp 26 năm của anh, trong đó bao gồm chín chiến thắng F1 và danh hiệu WEC năm 2015, và Webber cho biết anh đã hỏi người từng ba lần vô địch Stewart và Lauda cho lời khuyên.

“Tất nhiên việc gác chiếc mũ đua xe chuyên nghiệp của tôi lên là một quyết định rất lớn nhưng tôi đã rất may mắn khi nhận được lời khuyên tuyệt vời từ hai trong những huyền thoại của môn thể thao này, Sir Jackie Stewart và Niki Lauda, về thời gian để đưa ra một quyết định như vậy” anhnói. “Thời điểm hiện tại là phù hợp với tôi – bạn chắc chắn sẽ nhìn mọi thứ một cách khác đi khi bạn trưởng thành hơn và những ưu tiên trong cuộc sống của bạn đã thay đổi. Như với sự nghiệp F1 của tôi, thật là tốt để đưa ra quyết định cho riêng mình.”

Webber sẽ ở lại với Porsche trong vai trò đại sứ cũng như tiếp tục công việc của mình với Red Bull và đài truyền hình F1 Channel 4 của Anh.

“Tôi thật sự, thật sự rất thích thời gian ngồi trong buồng lái với Porsche và không bao giờ có thể đã suy tưởng sẽ có một mối quan hệ tốt như vậy với hai người đồng đội Timo Bernhard và Brendon Hartley. Nó đã diễn ra ba năm rồi và có ba trận thắng liên tiếp, tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục phong độ tốt và kết thúc mạnh mẽ trong năm nay.

“Đó hoàn toàn là một vinh dự cho tôi khi được ở lại với Porsche dù là trên đường đua hay ngoài đường đua, tôi mong kinh nghiệm 26 năm của mình có thể đủ sức cạnh tranh với vai trò mới của mình ở công ty.

“Ngoài Porsche, tôi vô cùng may mắn khi có được một số cơ hội mới và thú vị với Red Bull (những người tôi sẽ làm việc cùng trong 10 năm năm tiếp theo), Channel 4 của Anh, và Network Ten và Michelin tại Úc . Đối với Aussie Grit, tôi cũng đang làm vài công việc, nên để xem nơi này thế nào! “

Bee

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mark Webber đã bàn bạc với Stewart và Lauda trước khi giải nghệ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin