Chủ đề: michelin

Michelin: các tay đua phải thay đổi cách lái

icon

Michelin đã cảnh báo các tay đua MotoGP cần phải thay đổi cách đua để có thể thu được kết quả tốt nhất với bộ lốp mới mà họ sẽ cung cấp vào năm sau.

Hãng lốp xe nước Pháp-Michelin sẽ thay thế Bridgestone để trở thành nhà cung cấp lốp xe độc quyền cho giải đua MotoGP từ năm 2016. Các tay đua đã có cơ hội chạy thử trên bộ lốp mới ở các phiên chạy thử  sau chặng đua Mugello. Không có tai nạn nào xảy ra trong đợt thử nghiệm nhưng cả Valentino Rossi, Jorge Lorenzo và Marc Marquez đều bị những cú ngã xe khi chạy trên mô hình giả lập với bộ lốp mới. Họ đều cho rằng hoạt động của lốp trước hơi lạ.

Nhưng người đại diện của Michelin- Pascal Couasnon cho biết rằng vấn đề đó không hoàn toàn do bộ lốp 2016 và cảnh báo rằng, trong khi các nghiên cức vẫn tiếp tục thì trách nhiệm thuộc về các tay đua vì họ phải điều chỉnh cách lái để phù hợp với bộ lốp mới: “Cần hết sức cần thận để đánh giá những gì đã xảy ra trong đợt chạy thử. Bởi vì các đợt thử nghiệm thường diễn ra ngay sau khi một chặng đua; do đó các xe không có thiết lập để chạy bộ lốp mới. Nên đối với các tay đua thì nó sẽ khá phức tạp- họ cơ bản là phải quên đi cách điều khiển với bộ lốp cũ và khám phá bộ lốp mới hoàn toàn. Vì vậy các xe cần phải có thiết lập chính xác và các tay đua cần phải hiểu rõ cách lốp xe mới hoạt động như thế nào”.

Ông Couasnon cho biết thêm rằng bất kể là Michelin có thực hiện cải tiến thế nào với lốp xe trong mùa giải 2016, thì với việc sử dụng bộ lốp hoàn toàn mới sẽ làm thay đổi trật tự hiện tại: “Tôi nghĩ rằng các tay đua hàng đầu hiện tại đang tự điều chỉnh cách lái của chính mình, trong khi các tay đua ở nhóm sau đang thấy những cơ hội lớn”.

Các tay đua MotoGP sẽ tiếp tục thử nghiệm lốp Michelin sau chặng đua Brno.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin: các tay đua phải thay đổi cách lái". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin