Chủ đề: Bahrain     f1 2021     GP Bahrain     Mick Schumacher     tin đua xe

Mick Schumacher-Tôi sẽ còn nhớ rất lâu sai lầm ở Bahrain

icon

Là con trai của huyền thoại Micheal Schumacher, hiển nhiên Mick Schumacher là tân binh nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người hâm mộ. Tất nhiên là với chiếc xe Haas-là chiếc xe  chậm nhất chặng đua mở màn-thì người hâm mộ không thể kỳ vọng việc Mick có thể cạnh tranh top 10 hoặc cao hơn, mà họ chỉ xem cách anh thi đấu như thế nào.

Theo tiêu chí đó thì Mick đã có một cuộc đua không quá thành công. Bởi nhà vô địch F2 đã phạm một sai lầm sơ đẳng, suýt để chiếc xe tông rào ở pha xuất phát lại:

‘Tôi đã phạm sai lầm ở Turn-4 trong pha xuất phát lại.  Tôi đã không làm nóng lốp xe đến nhiệt độ thích hợp nên lốp xe có độ bám rất thấp.’

‘Sai lầm này sẽ đi theo tôi một thời gian dài nữa. Tôi đã có một bài học. Tôi sẽ tìm hiểu tại sao lại để như vậy.’

Nhưng chúng ta cũng cần nhớ rằng đồng đội của Mick là Nikita Mazepin cũng có pha tông rào ngay ở vòng đầu tiên mà không va chạm với ai. Điều đó chứng tỏ chiếc xe Haas vốn đã rất khó lái. Bỏ qua nỗi thất vọng, Mick cho biết anh hài lòng vì đã làm hết khả năng của mình:

‘Nói chung tôi nghĩ tôi hài lòng vì đã hoàn thành chặng đua F1 đầu tiên. Đây là giấc mơ từ lâu đã trở thành hiện thực.’

‘Dù sao thì tôi nghĩ P16 cũng khá ổn. Bởi vì rõ ràng chúng tôi đang là đội đua yếu nhất. Tôi cũng đã cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình. Dù sao thì tôi cũng đã hiểu chiếc xe hơn để làm cơ sở cho chặng đua tiếp theo.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mick Schumacher-Tôi sẽ còn nhớ rất lâu sai lầm ở Bahrain". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin