Chủ đề: luật đua xe

Những đề xuất thay đổi tương lai F1

icon

Nhóm chiến lược của FIA đã cho biết những kết quả đạt được sau cuộc họp của ủy ban này vào thứ 5. Một số đề xuất quan trọng sẽ được đề xuẩt lên Ủy ban F1 và sau đó là Hội đồng thể thao moto thế giới với hi vọng sẽ giúp cho F1 có được những cuộc đua hấp dẫn hơn. Sau đây là một số đề xuẩ của các đội:

Lốp xe: Các đội đua đề nghị các đội được tự do chọn lựa 2 bộ lốp khô trong ngày đua chính. Lý do để tăng độ an toàn của các đội (các đội tự thử nghiệm lốp và chọn lựa bộ lốp phù hợp với mình trong chặng đua).

Khối lượng chiếc xe: Chiếc xe sẽ được quy định để nhẹ hơn từ 30 kg đến 50 kg, nhưng không bằng cách buộc các tay đua phải giảm cân hay buộc sử dụng các nguyên liệu mới (có thể làm tăng chi phí) mà sẽ quy định lại vị trí đặt các bộ phận như hộp số hoặc thiết bị điện tử.

Nạp nhiên liệu: Mục đích làm tăng độ kịch tính khi pitstop do hiện nay pitstop chỉ đơn thuần là thay lốp và chỉ mất khoảng 3 giây để hoàn thành. Điều này cũng giúp chiếc xe nhẹ hơn.

Hộp số: Sẽ sử dụng hộp số 6 số (thay cho hộp soó 8 số hiện tại) để tăng vòng quay do đó tăng tốc nhanh hơn. Hộp số 6 số cũng nhẹ hơn.

Tiếng ồn: Các đội sẽ tập trung nghiên cứu để tăng tiếng ồn về mặt kỹ thuật chứ không phải bằng một thủ thuật nào. Họ sẽ nghiên cứu lại hình dạng của đuôi ống xả cũng như đường đi của khí xả để tạo tiếng ồn lớn hhơn.

Hình dáng chiếc xe: Mục tiêu làm cho chiếc xe có diện mạo ấn tượng hơn. Tăng bề rộng của lốp xe từ 360mm lên 420mm để tăng độ bám. Chiếc xe cũng sẽ lớn hơn do cánh trước và cánh sau sẽ được cho phép rộng hơn.

Hạn chế các hỗ trợ kỹ thuật cho các tay đua: Hiện nay giai đoạn xuẩt phát đang được điều khiểm bởi hệ thống máy tính. Ngày càng íy tay đua gặp lỗi trong quá trình xuất phát. Do đó quy định mới sẽ buộc các tay đua tự sử dụng bộ ly hợp riêng của họ khi xuẩt phát.

Động cơ: Chưa có thỏa thuận nào vê việc thay đổi động cơ hiện tại vì nó sẽ tăng chi phí rất lớn.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Những đề xuất thay đổi tương lai F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin