Chủ đề: Hợp tác tài trợ

Ông chủ từ chức, Volkswagen rộng đường tham gia F1

icon

Chủ tịch Volkswagen Ferdinand Piech đã từ chức, động thái này càng làm tăng khả năng hãng xe nước Đức này sẽ tham gia F1 với vai trò nhà cung cấp động cơ.

Ông Piech chính là trở ngại chính ngăn cản VW bước chân vào đấu trường tốc độ nhất hành tinh, mặc cho công ty này đã thu được rất nhiều thành công trong các môn thể thao tốc độ khác. Lý do cho sự cứng nhắc này của ông bắt nguồn từ Bernie Ecclestone dù cho ông này đã tuyên bố sẽ rút lui để mở đường cho các nhà sản xuất động cơ tham gia F1.

Piech đã từ chức sau một cuộc tranh đấu quyền lực với giám đốc điều hành Martin Winterkorn để trở thàng người lãnh đạo công ty.

Winterkorn đã giữ chức giám đốc điều hành trong 8 năm, trong thời gian đó các chi nhánh của VW đã tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công;

Trong khi công ty mẹ VW đang thống trị giải đua WRC, Audi cũng đã tham gia lĩnh vực đua xe thể thao trong thời gian dài, họ đang hợp tác với Porsche để cạnh tranh với Lamborghini và Bentley tại giải đua GTs. Tuy nhiên với F1, cả 2 công ty này đều tỏ thái độ bàng quan dù đã có những thành công ở thể thức F3, do Piech từ chối cho phép VW và Audi tham gia vào một giải đấu do sự điều khiển của Ecclestone.

Trớ trêu thay, Ecclestone gần đây tuyên bố ông ấy sẵn sàng rút lui nều điều này lôi kéo thêm các nhà sản xuất tham gia F1.

“Không có ai nói với tôi điều đó (rằng vì tôi mà họ không tham gia F1), nếu đó thất sự là lý do thì tôi sẽ hạnh phúc rút lui để mọi người tham gia vào.”

Trước đó đã có rất nhiều tin đồn về việc tập đoàn VW sẽ trở thành nhà cung cấp động cơ từ năm 2017 cho đội đua Redbull -vốn đang gặp rất nhiều vấn đề với động cơ Renault.

Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ông chủ từ chức, Volkswagen rộng đường tham gia F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin