Chủ đề: motogp phần lan

Phần Lan chạy đua đăng cai MotoGP 2017

icon

Phần Lan đang nỗ lực vận động đăng cai MotoGP từ năm 2017 khi đã xây dựng gần xong một trường đua mới hoàn toàn mang tên Kymi Ring.

Trường đua Kymi Ring nằm ở khu vực Kouvoa cách thủ đô Helsiki 150 km, mục đích xây dựng trường đua này không khác gì ngoài việc đem các giải đua xe hàng đâu trở lại Phần Lan; nhưng kế hoạch ban đầu của nhà đầu tư tạm thời chỉ nhắm tới việc đăng cai MotoGP, họ chưa nghĩ đến việc đăng cai F1, mặc dù Phần Lan là quốc gia sản sinh rất nhiều nhà vô địch thế giới F1, nhưng đất nước này lại chưa từng đăng cai một chặng đua F1 nào.

Các nhà đầu tư trường đua cho biết, trường đua này có khả năng tổ chức một chặng đua F1, nhưng do phí đăng cai F1 quá cao khiến họ tập trung vào MotoGP. Tuy nhiên, dù Kymi Ring đạt được giấy phép hạng A của FIM (có thể tổ chức các giải đua cấp cao nhất) nhưng nó chỉ nhận được giấy phép cấp 2 của FIA để tổ chức các giải đua 4 bánh.

“Một chặng đua F1 không phải là mục tiêu thực tế, bởi vì chi phí đăng cai hàng năm quá lớn, chi phí này khó có thể vận động được ở Phần Lan, Thay vào đó MotoGP, Superbikes và các giải đua GP2, GP3 và DTM rất phù hợp với khả năng tổ chức của chúng tôi”- Ông Kari O Sohlberg-một quan chức bộ môn đua xe thể thao của Phần Lan cho biết;

Sở dĩ Phần Lan quan tâm đến việc tổ chức giải MotoGP một phần do sự thành công của đội đua Moto2 là Ajo team, cũng như nỗ lực xúc tiến cuẩ cựu tay đua MotoGP Mika Kalllio;

Trước đây Phần Lan cũng từng tổ chức MotoGP từ mùa giải 1926 đến 1982; Tuy nhiên để đăng cai MotoGP, Kymi Ring sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Thái Lan, Chilê, Brasil.

Trong khi đó, Áo gần như đã thành công trong việc đăng cai MotoGP từ năm 2016.

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phần Lan chạy đua đăng cai MotoGP 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin