Chủ đề: GP Monaco     Lewis Hamilton

Phỏng vấn Hamilton: Tôi đã khắc phục nhược điểm của mình ở Monte Carlo

icon

Hỏi: Lewis, đây mới là lần đầu tiên anh giành pole ở đây. Tại sao phải lâu như thế? (Hamilton còn một lần giành pole ở Monaco GP nhưng là ở giải GP2 2006).

Hamilton: Một câu hỏi rất hay. Tôi nghĩ tôi đã có một cách tiếp cận khác ở đây. Không phải vì tôi không nhanh ở các năm trước, nhưng vẫn có một vài chỗ tôi xử lý chưa đúng. Mục tiêu duy nhất của tôi tuần này là khắc phục những nhược điểm của mình và tôi đã sử dụng tất cả các phiên đua thử để thực hiện điều đó. Cuối cùng tôi đã làm được. Khi kết thúc FP1 và FP2, tôi thấy mình đã nhanh hơn ở các chỗ đó, vậy là ổn (cười).

Hỏi: Dường như anh chậm đi một chút ở Q2, anh đã thay đổi như thế nào ở Q3 để giành pole?

Hamilton: Nghe rất buồn cười nhưng Q3 là phần phân hạng trơn tru duy nhất của tôi. Hai phần trước tôi không có được đường đua sạch do thường dính kẹt xe. Điều nguy hiểm trong các tình huống này là nếu anh không chạy đúng nhịp ở Q1 và Q2, thì hầu như anh không thể làm gì đặc biệt ở Q3. Về cơ bản tôi đã phải ấn nút “tái khởi động” và chỉ tập trung vào lốp. Và kết quả như anh thấy.

Hỏi: Anh nói anh muốn có một tuần đua hoàn hảo. Còn gì nữa không?

Hamilton: Anh sẽ không bao giờ có được một tuần hoàn hảo. Nhưng pole và chiến thắng sẽ một phần để tạo ra nó. Một tuần đua hoàn hảo phải diễn ra trong mỗi phiên đua. Nhưng như tôi vừa nói, pole và chiến thắng là quá đẹp đối với tôi. Tôi luôn luôn nhanh ở đua chính nhưng thỉnh thoảng tôi không thể có được kết quả mong muốn- rất khó khăn khi không được bắt đầu từ vị trí pole và sử dụng chiến thuật 1 pit. Nhưng bây giờ tôi hi vọng tôi sẽ tối ưu hóa vị trí pole của mình.

Hỏi: Gần như cơ hội cho các đối thủ vượt qua anh vào ngày mai là khi xuất phát, vậy anh có cách tiếp cận nào khác những nơi khác không?

Hamilton: Không hẳn. Mỗi khi xuất phát anh đều muốn tối đa hóa cơ hội của mình. Anh luôn luôn muốn nhanh hơn vài mét so với các tay đua khác hoặc ít nhất là giữ được vị trí của mình. Do đó tôi luôn muốn mình thuộc trường hợp 1 (tăng vị trí) hay 2 (giữ nguyên vị trí).

Hỏi: Khu vực nào là điểm yếu của anh trong quá khứ?

Hamilton: Tôi sẽ không nói ra đâu.

Hỏi: Anh chạy bộ lốp siêu mền khá là ít. Anh đã có đủ thông tin về nó chưa?

Hamiton: Cả hai loại lốp đều tương tự nhau. Chúng có cùng sự khác biệt mà anh có thể thấy ỏ bất kỳ chặng đua nào khác. Vào buổi chiều, khá là khó khăn để giữ cho lốp ở nhiệt độ lý tưởng, đó là lý do tại sao chúng tôi phải thực hiện một vòng ra pit, một vòng làm nóng rồi mới thực hiện vòng đua tính giờ. Nhưng chúng tôi biết cách giải quyết vấn đề này. Tôi đoán rằng bộ lốp mềm sẽ sử dụng lâu hơn. Đó là lý do tại sao tôi tinh rằng chúng tôi đang có được vị trí tốt.

-cungtuy lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Hamilton: Tôi đã khắc phục nhược điểm của mình ở Monte Carlo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin