Chủ đề: GP Tây Ban Nha     Nico Rosberg

Phỏng vấn Rosberg: Pole có lợi thế cực lớn ở Catalunya

icon

Hỏi: Nico, cảm giác của anh như thế nào sau khi giành vị trí pole một lần nữa sau một cơn khát dài?

Rosberg: Một ngày hoàn hảo của tôi. Thật tuyệt vời khi có được pole bởi vì ở trường đua này nó thật sự khác biệt. Rất là khó vượt, vì thế khi bạn xếp trên những tay đua khác thì đó là một điều rất đáng hoan nghênh. Nó thật sự là một lợi thế cho cuộc đua ngày mai.

Hỏi: Anh có thể giải thích những điều đặc biệt của đường đua này trong suốt tuần này không? Tất cả các tay đua hiểu rõ trường đua hơn bất kỳ ai, và có phải vẫn có những điều bất thường…

Rosberg: Đúng, nó rất thú vị, đúng không? Nhưng tôi có thể xác định rằng cảm giác với chiếc xe thay đổi từ góc cua này sang góc cua khác. Độ cân bằng cũng khác nhau, vì thế đây là một tuần lễ khá là khó khăn để tìm ra một thiết kế đúng. Bạn phải tìm ra một thiết lập đúng để đạt thành tích trung bình tốt nhất cho tất cả các góc cua, điều này khá là bất thường. Bạn phải chắc rằng những setup đó hoạt động tốt trong cả vòng đua.

Hỏi: Anh vừa nói rất khó để có được một thiết lập tốt ở đây. Vậy anh và Lewis có chung một thiết lập không?

Rosberg: Có những khác biệt nhỏ. Nhưng chúng có thể có ảnh hưởng lớn, dĩ nhiên rồi. Cuối cùng, chúng tôi đều chạy theo cách của mình trong suốt cả tuần, nhưng thành tích cũng không quá chênh lệch với nhau nếu bạn nhìn vào từng thời điểm. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng những con đường khác nhau để đạt được kết quả hầu như là giống nhau.

Hỏi: Anh thường rất cời mở trong việc nhìn nhận những sai lầm của mình khi chạy phân hạng.Đây có phải phiên chạy phân hạng đầu tiên trong mùa mà mọi thứ diễn ra suôn sẻ với anh?

Rosberg: Không, Ở Trung Quốc tôi cũng có một phiên phân hạng tốt. Nhưng đúng như tôi đã nói hôm nay là một ngày rất tích cực và mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

Hỏi: Về tâm lý nó tác động thế nào đối với anh, vị trí pole?

Rosberg: Cảm giác tốt hơn so với vị trí thứ 2, điều đó là tất nhiên. Và vì nó sẽ tại sự khác biệt ở đây nên nó đem đến cảm giác thoải mái hơn một chút.

Hỏi: Ở Bahrain kết quả của anh bị ảnh hưởng từ Q2. Anh đã học được gì từ sai lâm đó?

Rosberg: Đúng, tôi đã học được từ sai lầm ở Bahrain và thật sự đã đua đúng nhịp ở Q2 này và từ đó tôi không bị ai bắt kịp nữa. Cách tiếp cận này đã giúp tôi trong ngày hôm nay vì tôi đã học thuộc lòng bài học ở Bahrain. Tất nhiên bạn không thể chuyển hóa sai lầm thành kinh nghiệm cho mọi tình huống nhưng hôm nay nó là điều đã diễn ra.

Hỏi: Anh cũng đã gặp sự cố phanh ở Bahrain. Vấn đề này đã được giải quyết dứt điểm chưa?

Rosberg: Đúng, chúng tôi đều hỏng thắng ở Bahrain. Chúng tôi đã tăng tốc quá giới hạn. Nhưng ở đây là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ở đây chúng tôi cố gắng làm mát bộ lốp hơn là thêm nhiệt cho nó, vì thế cuộc đua sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác. Hi vọng chúng tôi sẽ xử lý tốt vấn đề này. Chúng tôi biết vấn đề của phanh. Nó không phải là một vấn đề riêng lẻ, nó là một tập hợp các sự cố lại với nhau- và chúng tôi biết tất cả các sự cố đó và đã tìm ra các giải pháp tốt cho chúng, hi vọng thế. Khi bạn chạy thử vào ngày thứ 6 và tốc độ của bạn ổn định thì tôi rất tự tin cho cuộc đua ngày mai.

Hỏi: Anh đoạt pole. Điều đó khiến mọi thứ dễ dàng hơn. Nhưng anh có hài lòng về 4 chặng đua vừa qua?

Rosberg: Thành thật mà nói  chúng khá là bình thường. Nhưng chúng tôi đã sử dụng bộ li hợp mới- một cái khác- và điều đó đem đến cho tôi hi vọng vì tất cả các đợt chạy của tôi trong 2 ngày nay rất là tốt.

Hỏi: Chặng đua tiếp theo là Monaco, gần như là sân nhà của anh- anh đã thắng ở đó 2 lần. Anh sẽ đặt mục tiêu lần thứ 3?

Rosberg: Tôi trông đợi kết quả cao nhất vào ngày mai, nhưng dĩ nhiên, tôi luôn luôn trông đợi Monaco. Đó là nơi tốt lành với tôi trong vài năm qua và với chiếc xe hiện tại mà tôi có, nó sẽ tuyệt vời một lần nữa.

-lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Rosberg: Pole có lợi thế cực lớn ở Catalunya". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin