Chủ đề: crew chief     Valentino Rossi

Phỏng vấn Silvano Galbusera – Valentino Rossi’s crew chief (Phần 2)

icon

rossi_ven

Trong phần thứ hai của cuộc phỏng vấn, Galbusera nói cụ thể về quá trình làm việc với Valentino Rossi và những điều đã khiến The Doctor trở thành một tay đua đặc biệt.

Q: Khi Valentino tuyên bố thay đổi trưởng nhóm, anh ấy nói rằng mình cần một thách thức lớn hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng sự thay đổi lớn nhất là ở trong tâm trí của Rossi chứ không phải là trong garage?

SG: Thực sự tôi không biết rõ 100%. Nhưng với những gì tôi biết, Valentino không bao giờ làm điều gì mà không có một kế hoạch rõ ràng. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã nhớ lại vào năm 2010, khi anh ấy đã làm việc với tôi trong một đợt test, dù chỉ làm việc trong một thời gian rất ngắn nhưng tôi nghĩ rằng anh ấy đã quan tâm đến tôi và thu thập các thông tin từ những người khác nữa. Việc chúng tôi làm việc với nhau không phải là một canh bạc, mà là một kế hoạch được tính toán rõ ràng, dù chưa biết kết quả cuối cùng sẽ ra sao.

Q: Điều gì đã gây ấn tượng nhất với ông khi làm việc với Valentino? Điều gì làm cho anh ấy trở nên đặc biệt?

SG: Bởi vì trong mỗi cuộc đua, Rossi luôn muốn có được phong độ tốt nhất, anh ấy luôn muốn cải thiện bản thân mình. Rossi nhớ tất cả mọi thứ đã diễn ra trong cuộc đua, các hành động của mình, vị trí của các tay đua khác, nơi nào anh ấy nhanh, nơi nào anh ấy chậm. Điều đó giúp chúng tôi có thể hiểu và tìm ra cách để cải thiện chiếc xe. Đó là điều ấn tượng đối với tôi, bởi vì trên đường đua, anh ấy không chỉ tập trung để đua nhanh mà còn giành tâm trí để hiểu những chiếc xe, để hiểu cuộc đua.

Q: Tâm trí của Rossi cũng nhanh như cơ thể của anh ấy?
SG: Vâng. Đó là điều lớn nhất.

Q: Ông nói rằng anh ấy nhớ tất cả mọi thứ, vậy có nghĩa rằng Rossi có thể mô tả rằng trong một cuộc đua dài 27 vòng, ở vòng 13, góc thứ ba, tôi đã như thế này và điều này đã xảy ra…

SG: Đúng vậy, nếu anh được xem các bản báo cáo sau cuộc đua của Rossi, anh ấy đã nói: “sau hai vòng, ở góc đó, tôi cảm thấy lốp xe mòn đi, sau đó tôi bị chậm lại so với Jorge, nhưng tôi lại cải thiện ở mặt khác,…”. Anh ấy nhớ mọi thứ trong khi vẫn phải tập trung đua, đó là một điều không hề dễ dàng làm được.

Q: Bây giờ, Valentino chọn ông làm trưởng nhóm mới, Jorge Lorenzo cũng đã từng nói về việc có thể chia tay Ramon Forcada, Dani Pedrosa cũng đã chia tay Mike Leitner. Phải chăng việc thay đổi trưởng nhóm đang là ‘mốt’ mới ở MotoGP?

SG: Tôi thực sự không biết. Nhưng vai trò của trưởng nhóm là rất quan trọng, bởi vì họ cần phải hiểu được các rider và tìm ra cách để cải thiện chiếc xe, nếu rider không tin tưởng 100% vào trưởng nhóm, anh ấy chắc chắn sẽ gặp nhiều bất lợi. Trưởng nhóm phải làm tất cả mọi thứ để các tay đua cảm thấy tự tin nhất với bản thân mình cũng như với chiếc xe.

-iker- (Theo: David Emmett)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Silvano Galbusera – Valentino Rossi’s crew chief (Phần 2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin