Chủ đề: gp bỉ     luật đua xe

Quy định xuất phát mới được bắt đầu áp dụng ở Spa

icon

start f1

Đúng như kế hoạch nhằm hạn chế sự hỗ trợ cho các tay đua và trao đổi thông tin qua radio, FIA vừa thông báo đến các đội đua F1 quy định xuất phát hoàn toàn mới sẽ được áp dụng từ Chặng đua nước Bỉ ở Spa, nhằm mục đích trao hoàn toàn quyền điều khiển quá trình xuất phát cho các tay đua để phủ hợp với Khoản 20.1 của Luật F1: “Một tay đua phải lái chiếc xe một mình và không được nhận sự hỗ trợ.”

Về cơ bản, điều luật này cấm bất kỳ việc cung cấp các thông tin cho tay đua về điểm cắn ly hợp trong quá trình chạy xếp hàng. Điểm cắn ly hợp sẽ không thể được thay đổi từ thời điểm chiếc xe rời khỏi garage lần đầu tiên sau khi mở pitlane đến khi các xe ổn định thành hàng sau khi cuộc đua bắt đầu.

Trong chỉ dẫn kỹ thuật mới nhất của Fia- “Quy trình xuất phát”- cũng quy định rằng: tất cả các liên lạc từ khu vực pit tới chiếc xe trong suốt vòng xếp hàng sẽ bị giới hạn, vì thế cấm tất cả các thảo luận về quy trình xuất phát.

Trong một lưu ý gửi đến các đội đua, Giám đốc trường đua F1 Charllie Whiting nêu rõ rằng chỉ các thông tin liên quan đến vấn đề anh toàn mới được phép, ví dụ như thông tin về chiếc xe gặp trục trặc, thông tin nổ lốp hoặc hư hỏng, thông báo về vấn đề của chiếc xe đối thủ, hướng dẫn vào pit để sửa xe hoặc bỏ cuộc, các thông tin từ ban giám sát trường đua (cờ vàng, cờ đỏ, xe an toàn), các thông tin liên quan đến thời tiết, xăng hay mảnh vụn trên đường đua hay thông tin về vị trí của các tay đua khác.

FIA cho biết bất cứ thông tin nào vi phạm Khoản 20.1 đều sẽ bị phạt.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Quy định xuất phát mới được bắt đầu áp dụng ở Spa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin