Chủ đề: aston martin     đội đua aston martin     f1 2021     racing point team

Racing Point đổi tên thành Aston Martin từ năm 2021

icon

Từ năm 2021, hãng xe Aston Martin sẽ chính thức tham gia F1 với tư cách một đội đua độc lập thế chỗ đội Racing Point

Lý do của việc thay tên đổi họ này bắt nguồn từ thương vụ tỷ phú Lawrence Stroll-ông chủ của Racing Point-mua 16,7% cổ phần (trị giá 168 triệu Bảng) của hãng xe Aston Martin.

Với việc một cổ đông lớn của mình đang sở hữu một đội xe F1 thì không có lý do gì mà Aston Martin phải đi giúp ‘người ngoài’. Từ năm 2018 đến nay, hãng xe nước Anh là nhà trợ tên cho đội đua Redbull. Đương nhiên, liên minh này cũng sẽ chia tay vào cuối mùa giải năm nay. Nhưng đó chỉ là câu chuyện bên F1, còn dự án Valkyre của Redbull và Aston Martin vẫn sẽ được tiếp tục.

Trở lại với câu chuyện đội đua F1 Aston Martin 2021. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960 Aston Martin tham gia F1 với tư cách một đội đua.

Tuy nhiên cũng giống như trường hợp của Alfa Romeo, tạm thời thì họ sẽ chưa tự sản xuất động cơ mà sẽ sử dụng động cơ của Mercedes vì Racing Point đã có hợp đồng mua động cơ dài hạn với hãng xe nước Đức. Về mặt nhân sự, Sergio Perez đã chắc suất. Chiếc xe còn lại nhiều khả năng vẫn sẽ giao cho Lance Stroll.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Racing Point đổi tên thành Aston Martin từ năm 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
>>Mới hơn:
Aston Martin
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin