Romain Grosjean: ‘Tôi chưa bao giờ thất vọng như thế’

Romain Grosjean nói rằng anh đã phải nhận một sự thất vọng lớn sau khi cán đích ở vị trí thứ 11 tại GP Nhật Bản sau “một trong những màn chạy hay nhất” trong sự nghiệp F1 của mình. Sau khi bắt đầu từ vị trí thứ bảy, Grosjean – với chiến thuật 2 pit – đã […]

Romain Grosjean nói rằng anh đã phải nhận một sự thất vọng lớn sau khi cán đích ở vị trí thứ 11 tại GP Nhật Bản sau “một trong những màn chạy hay nhất” trong sự nghiệp F1 của mình.

Sau khi bắt đầu từ vị trí thứ bảy, Grosjean – với chiến thuật 2 pit – đã tụt xuống thứ chín ngay vòng đầu và bỏ lỡ cơ hội ghi điểm số đầu tiên cho Haas kể từ GP nước Áo hồi  tháng Bảy, sau khi anh cán đích sau bộ đôi Williams Felipe Massa và Valtteri Bottas tại Suzuka.

“Tôi nghĩ rằng tôi chưa bao giờ thất vọng như hôm nay trong những cuộc đua khác bởi vì tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng nhiều hơn”, Grosjean nói. “Tốc độ của xe nhanh hơn nhiều so với Williams, chúng tôi chỉ phải cố sóng sót trên bộ lốp cứng sai lầm và chúng tôi phải về pit sớm lúc cuối nhưng tốc độ là đáng kinh ngạc.

“Chúng tôi đã phải vật lộn trong thời gian đầu với đường đua và bộ lốp mềm, lốp đã bị bong khá nhiều. Nhưng sau đó chiếc xe phi như bay. Điều đó thực sự tốt, tôi đã có một số pha vượt tuyệt vời. Điều đó hứa hẹn cho tương lai, thật là điên tiết khi chúng tôi đã gần như vậy và chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì. Thành thật mà nói đó là một trong những cuộc đua tốt nhất trong sự nghiệp của tôi, mà lại không có điểm. “

Sau khi cả Grosjean và đồng đội Estaban Gutierrez vào đến Q3 lần đầu tiên trong mùa giải ra mắt F1 của Haas, tay đua người Pháp tin rằng đội đua xứng đáng một thành tích tốt hơn vào hôm Chủ Nhật, nhưng cũng khẳng định có rất nhiều mặt tích cực nhằm thúc đẩy đội đua nước Mỹ khi đến đua ở Austin trong thời gian hai tuần tới.

“Tôi đã mất một chút cân bằng tại T1 khi Hulkenberg đến gần tôi, tôi gần như va cham với anh ta, vì vậy thực sự là rất gần. Lốp bị bong quá nhiều trong thời gian đầu nên chúng tôi cần phải làm việc với điều đó nhưng có rất nhiều điều lạc quan và tích cực với hiệu quả của chiếc xe.

“Chúng tôi không xứng đáng với điều đó ư – thật là đáng thất vọng. Chiếc xe rất nhanh trên lốp cứng, tôi đã cảm thấy tự tin, tôi đã nhấn ga, tôi đã vượt mặt, tôi đã thấy vui vẻ và chỉ có điều không đánh bại được Williams. Một trận chiến tuyệt vời với rất tín hiệu tích cực từ cuộc đua nhưng thật thất vọng khi chỉ đến gần được như thế. Họ đã ở đó. “

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Romain Grosjean: ‘Tôi chưa bao giờ thất vọng như thế’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức