Ross Brawn rời Mercedes vì cảm thấy không thể tin tưởng Niki Lauda hay Toto Wolff

Ross Brawn nói ông rời Mercedes vào cuối năm 2013 vì ông không còn có thể tin tưởng Niki Lauda và Toto Wolff. Brawn tiếp tục làm ông chủ Mercedes sau khi họ mua lại đội đua vô địch Brawn GP của ông trước mùa giải 2010. Ông vẫn ở vị trí lãnh đạo trong […]

Ross Brawn nói ông rời Mercedes vào cuối năm 2013 vì ông không còn có thể tin tưởng Niki Lauda và Toto Wolff.

Brawn tiếp tục làm ông chủ Mercedes sau khi họ mua lại đội đua vô địch Brawn GP của ông trước mùa giải 2010. Ông vẫn ở vị trí lãnh đạo trong bốn mùa giải và giúp đội đua tìm lại sự cạnh tranh trong năm 2013 và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc lôi kéo Lewis Hamilton đến Mercedes.

Tuy nhiên, ông lại rời bỏ vai trò của mình vào cuối năm 2013 và bây giờ đã tiết lộ đó là do mối quan hệ của ông với chủ tịch danh dự Lauda và Wolff, hai người được thêm vào đội ngũ quản lí của đội.

“Những gì xảy ra tại Mercedes là do người ta được sắp đặt làm việc vớtôi, những người mà tôi không thể tin tưởng,” Brawn nói trong cuốn sách mới Total Competition của ông. “Tôi chưa bao giờ thực sự biết những gì họ cố gắng làm. Ý tôi là Niki sẽ cho tôi biết một điều, sau đó tôi sẽ nghe thấy  ông ấy nói một điều khác.”

Brawn cũng nhớ lại “buổi đi dạo nổi tiếng” Wolff với cựu lãnh đội F1 Colin Kolles, khi Wolff đưa ra một số nhận xét chê bai về ông mà sau đó đã được “tuồn ra ngoài”.

“Cậu ấy nói tôi đã có thể nghỉ ngơi với tiền của mình. Tôi đã có tất cả số tiền này và tôi đã không quan tâm đến đội đua nữa, và tôi đã không còn động lực và tôi đã không làm cái này, không làm cái nọ. Rằng đội đua cần một động lực mới và tất cả những thứ đại loại vậy. Cậu ấy là người mới ở đội và cậu áy đã được tâng bốc bởi sự chú ý của hội đồng quản trị.

“Những gì mà người ta nói về cậu ta, thì theo tôi hiểu, là ‘Đội đua này đang không hoạt động vì một số nguyên do, bạn là một doanh nhân thông minh, bạn biết Williams, có thể bạn chỉ cần đến đó và cho chúng tôi biết những gì là sai lầm? ‘ Vì vậy, cậu ta đã gửi đến cho Kolles một bản chụp của những gì cậu ta đã tập luyện, tôi đoán thế.”

Brawn nói việc thuê Paddy Lowe vào năm 2013 với vai trò kỹ sư đã làm căng thẳng hơn nữa mối quan hệ của ông với cả hai người đàn ông.

“Vì vậy, tôi đã bắt đầu đối phó với những người mà tôi không cảm thấy rằng cuối cùng tôi có thể tin tưởng được, mọi người trong đội, những người đã để cho tôi thất vọng với cách tiếp cận của họ.

“Sau đó, vào đầu năm 2013, tôi phát hiện ra Paddy Lowe đã được ký hợp đồng để tham gia đội và nó đã được ký nhanh tại Stuttgart. Khi tôi hỏi Toto và Niki, họ đổ lỗi cho nhau. Tôi đã gặp họ để nói về điều đó. Và cả hai đã chỉ tội nhau … “

Total Competition gồm: Những bài học trong chiến lược từ F1, được viết bởi Brawn và Adam Parr, được xuất bản bởi NXB Simon & Schuster vào ngày 03 tháng 11.

Bee

 

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ross Brawn rời Mercedes vì cảm thấy không thể tin tưởng Niki Lauda hay Toto Wolff", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:            
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức