Chủ đề: Jorge Lorenzo     Valentino Rossi

Rossi-Lorenzo: Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau

icon

2 tay lái đội đua Yamaha Valentino Rossi và Jorge Lorenzo hiện là những tay đua dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân với Rossi là người dẫn đầu, hơn Lorenzo 15 điểm. Mỗi người đều đã mang về 2 chiến thắng cho Yamaha.

Trong quá khứ cũng từng có lúc 2 tay nua này cùng cạnh tranh cho chức vô địch đặc biệt là trong các mùa giải 2009, 2010. Trước chặng đua trên sân nhà, Valentino Rossi chia sẻ về mối quan hệ với Lorenzo và viễn cảnh cho cuộc chiến sắp tới.

“Chúng tôi là đồng đội từ năm 2008 nhưng tôi nghĩ những cuộc đấu hay nhất giữa chúng tôi diễn ra ở mùa giải 2009, lúc đó chúng tôi luôn chạy gần nhau trong cả mùa giải và chúng tôi đã có vài màn song đấu đáng nhớ. Chúng tôi tiếp tục cạnh tranh ở năm 2010, nhưng do tôi bị chấn thương và sau đó chuyển sang Ducati nên sự cạnh tranh giữa chúng tôi có sự gián đoạn. Bây giờ nó lại tiếp tục.

“Tô nghĩ luôn luôn rất khó khăn khi phải chiến đấu với người đồng đội của mình để giành 1 chiến thắng, cũng như giành ngôi vô địch cả mùa. Nhưng bầu không khí của đội đua đang rất tốt. Bởi vì nó diễn ra công bằng.

“Chúng tôi có mối quan hệ tốt, tôn trọng lẫn nhau cả bên trong và bên ngoài trường đua. Nhưng mọi người điều hiểu rằng người đồng đội chính là đối thủ đầu tiên, đúng không? Bời vì chúng tôi chạy cùng một chiếc xe. Vì thế anh ta là người đầu tiên cần phải đánh bại.

“Nhưng dù thế nào tôi nghĩ năm nay sẽ rất hấp dẫn bời vì qua 5 chặng chúng ta đã có 3 người chiến thắng khác nhau. Điều đó cho thấy rằng những chiếc xe đang rất cân bằng. Chiến thắng giờ chỉ phụ thuộc vào điều kiện các trường đua. Vì vậy cuộc chiến có lẽ không chỉ của tôi và Lorenzo, mà còn của Ducati và Honda.”

Về phần Lorenzo, tay đua người Tây Ban Nha đã giành ngôi vô địch MotoGP lần đầu tiên vào năm 2010. Nhưng trong 5 mùa giải là đồng đội với Rossi, có tới 3 lần anh phải xếp sau số 46 khi mùa giải kết thúc. Anh cho biết.

“Như Vale đã nói, năm 2009 là một năm quyết liệt. Lúc đó do tôi hơi thiếu kinh nghiệm để có thể đua ổn định và không bị ngã xe nên tôi đã phạm một số sai lầm. Tôi có tốc đó, anh ấy cũng có tốc độ vì thế chúng tôi rất cân bằng nhưng tôi phạm nhiều sai lầm hơn nên cuối cùng Vale đã thắng mùa giải đó.

“Còn năm 2010, có lẽ do ảnh hưởng của chấn thương nên anh ấy không có được 100% phong độ trong 4 chặng đua đầu tiên, sau đó anh ấy bị ngã xe ở Mugello. Vì thế năm đó chúng tôi thực sự đã không nhiều lần đọ sức trên đường đua.

“Về mối quan hệ của chúng tôi thì có lẽ nó đã tốt hơn trước bởi vì tôi nghĩ  vào thời điểm này mọi  người đều chấp nhận vị trí của mình trong đội đua và chúng tôi đều thực hiện tốt công việc của mình. Chúng tôi có mối quan hệ tốt, chúng tôi tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi giúp đội đua để có một chiếc xe tốt hơn và chúng tôi đã chiến thắng 4 trong 5 chặng đua trong mùa giải này. Vì thế đây là một khoảng thời gian đẹp của đội đua và chúng tôi phải tận dụng nó.

Đánh giá về chặng đua sắp tới Lorenzo cho biết: “Những chiếc Ducati nhanh hơn năm ngoái rất nhiều. Họ nhanh và ổn định đặc biệt ở chặng đua Mugello này họ có rất nhiều ưu thế. Marc thì luôn rất nhanh còn Valentino thì ổn định còn hơn năm ngoái nữa.

“Rất may là tôi đã đạt được phong độ tốt nhất nhưng mùa giải còn rất dài. Điểm tích cực là có vẻ như đây sẽ là một mùa giải của Yamaha. Chúng ta hãy chờ xem nó diễn tiến thế nào nhưng chắc chắn rằng chúng tôi đang có cơ hôi tốt để cạnh tranh cho chức vô địch.”

Trong khi Rossi đang hướng đến ngôi vô địch thứ 10 trong sự nghiệp 20 mùa giải của mình thì Lorenzo cùng với Marquez đang cạnh tranh để trở thành tay đua người Tây Ban Nha đầu tiên 3 lần vô địch ở thể thức MotoGP.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Rossi-Lorenzo: Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin