Rossi- Silverstone là hồi chuông cảnh tỉnh cho Yamaha
Thể thao tốc độ xuất bản ngày
Valentino Rossi cho biết anh xem kết quả ở Silverstone là hồi chuông cảnh tỉnh cho đội đua của mình trước phần còn lại của mùa giải. Dù về vị trí thứ 3, nhưng quá trình lên bục podium của tay đua 7 lần vô địch khó khăn hơn rất nhiều so với dự đoán. […]

Valentino Rossi cho biết anh xem kết quả ở Silverstone là hồi chuông cảnh tỉnh cho đội đua của mình trước phần còn lại của mùa giải.
Dù về vị trí thứ 3, nhưng quá trình lên bục podium của tay đua 7 lần vô địch khó khăn hơn rất nhiều so với dự đoán. Phải nhờ vào các sai lầm của Andrea Iannone và Marc Marquez, Rossi mới có cơ hội rút ngắn điểm số với người dẫn đầu trên bảng xếp hạng.
Trong khi đó, trong 1 ngày đua khô ráo, thậm chí đồng đội của Rossi là Jorge Lorenzo cũng chỉ có thể về đích thứ 8.
Tay đua người Ý sau đó thừa nhận rằng, ngay sau ngày đua thử, anh và đội đua đã có chút lo lắng. Và với kết quả của cuộc đua, Rossi nghĩ rằng đội đua của anh đang chậm lại so với các đối thủ:
“Chặng đua này là hồi chuông cảnh tỉnh cho chúng tôi, chúng tôi thực sự gặp khó khăn. Chiếc xe đã không tốt bằng xe của Honda, Suzuki và Ducati bởi vì Iannone đã vượt lên”
“Ở đầu mùa giả, trong nhiều chặng đua, chiếc xe của chúng tôi rất mạnh. Nhưng bây giờ thì không còn nữa, chúng tôi phải tìm hiểu tại sao. Hơn nữa, chúng tôi cần tìm cách trở lại với vị thế mà chúng tôi có được ở đầu mùa giải.”
Khi được hỏi về khoảng cách với Marquez, Rossi cho biết:
“Tôi không quan tâm. Tôi thích được đua những chặng như thế này và tôi muốn chiến thắng và lên podium từ đây đến cuối mùa.”
#cungtuy