Sẽ có 20 chặng đua từ mùa giải 2017?

icon

Tại Argentina, Giám đốc điều hành của Dorna- Carmelo Ezpeleta đã thảo luận khả năng sẽ thêm một chặng đua mới vào lịch thi đấu từ năm 2017.

Từ mùa giải sau. Áo sẽ trở lại đăng cai một MotoGP ở trường đua Redbull Ring, nâng số chặng đua của mùa giải 2016 lên 19 chặng. Ngoài ra Ezpeleta tiết lộ việc lịch thi đấu MotoGP có khả năng mở rộng tối đa lên 20 chặng đua/mùa. Giám đốc Dorna khẳng định rằng, Dorna và các đội đua đã đồng ý số lượng chặng đua tối đa cho mỗi mùa là 20 chặng.

“Chúng tôi đồng ý số lượng chặng đua tối đa từ năm 2017 là 20 chặng. Có rất nhiều trường đua sẽ mãn hạn hợp đồng tổ chức GP vào năm 2016, tới lúc đó chúng ta sẽ biết được MotoGP sẽ được tổ chức ở đâu. Chắc chắn rằng, năm tới, Áo sẽ đăng cai một chặng MotoGP, nếu không có gì thay đổi thì sẽ có 19 chặng đua vào năm 2016, và tới năm 2017 chúng ta sẽ có thêm một chặng đua nữa.”

Trong các ứng cử viên đăng cai MotoGP năm 2017, Thái Lan; Brasil được cho là có khả năng nhất; Ezpeleta cho biết:

“Ở Đông Nam Á, chúng ta đã chứng kiến Thái Lan tổ chức rất thành công giải WSBK và họ cũng đã đề nghị được đăng cai một GP. Hiện tại, chúng ta sẽ không có thêm chặng đua nào khác ở Nam Mỹ khác, hợp đồng với Brasil rất khó đạt được và chúng tôi cũng không nhận thêm được đề xuất nào. Trong tương lai gần, rất khó để tổ chức thêm một chặng đua ở đây. Tuy nhiên chúng tôi đang để ngỏ mọi khả năng với Brasil nhưng điều tiên quyết là phải có một trường đua an toàn.”

Nêu những khó khăn trong hợp đồng với Brasil cộng với những tin đồn gần đây về việc nên có thêm chặng đua nữa ở thị trường mới nổi Trung Đông, nhưng ông Ezpeleta đã gạt ngay:

“Qatar đang đăng cai MotoGP và WSBK. Bất cứ điều gì chúng tôi muốn làm ở khu vực Trung Đông đều phải tham khảo ý kiến của Qatar. Do đó nếu chúng tôi muốn đăng cai tại một quốc gia Trung Đông khác, chúng tôi phải thảo luận với Qatar.”

-lược dich-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sẽ có 20 chặng đua từ mùa giải 2017?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin