Sebastian Vettel nhận phạt tại Suzuka

Sebastian Vettel phải nhận phạt giảm ba bậc xuất phát tại GP Nhật Bản do va chạm với Nico Rosberg ở góc mở đầu tại GP Malaysia. Vettel đã cố gắng để vượt qua Max Verstappen tại T1 khi anh chạm vào lốp trước của Rosberg và khiến chiếc Mercedes quay mòng. Tay lái Ferrari bị thiệt hại […]

Sebastian Vettel phải nhận phạt giảm ba bậc xuất phát tại GP Nhật Bản do va chạm với Nico Rosberg ở góc mở đầu tại GP Malaysia.

Vettel đã cố gắng để vượt qua Max Verstappen tại T1 khi anh chạm vào lốp trước của Rosberg và khiến chiếc Mercedes quay mòng. Tay lái Ferrari bị thiệt hại  hệ thống treo trước, dẫn đến ngừng đua và bị xem xét sau cuộc đua.

“Sau khi triệt để xem xét lại các video và đã nói chuyện với các tay đua có liên quan, các giám sát xác định rằng mặc dù những chiếc xe tham gia vào vụ việc này đều đã di chuyển với tốc độ tương đối giống nhau, tay lái xe số 5 [Vettel] đã thực hiện một lỗi nhỏ khi vào cua tại T1 dẫn đến việc va chạm với xe số 6 [Rosberg], “ theo tuyên bố của giám sát đường đua.

“Như một hệ quả, xe số 6 đã bị quay mòng từ vị trí thứ hai và tụt xuống nhiều vị trí, điều mà các giám sát xác định là chủ yếu do lỗi của người điều khiển xe số 5 và do đó đã ra lệnh phạt trên vì gây ra một vụ va chạm.”

Phát biểu sau khi vụ việc, Vettel cho biết anh đã bị Verstappen buộc phải làm vậy khi anh tiến đến gần góc và do đó chạy sâu và tiến gần đến Rosberg.

“Vâng cách cậu ta đua là di chuyển xung quanh, tôi nghĩ mọi người đều biết rồi. Rõ ràng là nếu bạn đang bị ép vào bên trong, góc cua của bạn không thể khá hơn tại T1.

“Đó là một góc cua tệ, vì vậy tôi đã cố gắng làm tất cả mọi thứ để nhập cua và thoát góc, tôi thoát không có vấn đề gì, tôi không phanh quá muộn hoặc làm tất cả quá muộn. Tôi đoán Nico đã cố gắng giảm thiểu bất lợi, để chiến đấu Lewis, nhưng tại thời điểm đó, chúng tôi đã giao nhau. “

Vettel cũng được ghi hai điểm phạt trên bằng lái của mình và bây giờ có bốn điểm trong thời gian 12 tháng (12 điểm trong 12 tháng sẽ bị cấm đua một chặng).

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel nhận phạt tại Suzuka", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:            
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức