Chủ đề: marco simoncelli     motogp san marino

Số 58 sẽ vĩnh viễn thuộc về Marco Simoncelli

icon

157184.middle

Tại Grand Prix San Marino 2016, Dorna sẽ công bố quyết định trao vĩnh viễn số đua 58 cho Marco Simoncelli…

Vào ngày thứ 5 tới đây (08/09/2016), Ban tổ chức MotoGP sẽ tổ chức một buổi lễ tại trường đua Misano World Circuit Marc Simoncelli để công bố về việc số đua 58 sẽ được treo vĩnh viễn. Số đua này trước đây đã được Marco Simoncelli sử dụng cho đến khi anh không may qua đời.

Marco Simoncelli (20/01/1987) sinh ra tại thành phố Coriano, tỉnh Rimini (Ý). Anh bắt đầu tham gia MotoGP từ năm 2002 và đã đua ở cả ba hạng Moto125cc. Moto250cc và MotoGP. Thành tích thi đấu nổi bật nhất mà Simoncelli đạt được chính là chức vô địch Moto250cc trong mùa giải 2009. Kể từ năm 2010, tay đua mang số 58 này đã chuyển lên đua ở thể thức MotoGP trong đội đua San Carlo Honda Gresini và đã giành được 1 podium. Tuy nhiên vào ngày 23 tháng 10 năm 2011, Marco Simoncelli đã không may qua đời sau tai nạn thảm khốc tại chặng đua Malaysia GP khi mới 24 tuổi.

Không chỉ là một tay đua motor tài năng, Sinoncelli còn là một con người rất gần gũi, vui tính với mái tóc xù đặc trưng của mình. Sau khi Marco Simoncelli mất, những nhà tổ chức của MotoGP cũng như các tay đua và người hâm mộ trên toàn thế giới đã thực hiện rất nhiều sự kiện để tôn vinh và tưởng nhớ anh. Tại San Marino, vùng đất gần với quê hương Simoncelli, tên của anh đã được gắn với tên trường đua Misano. Tay đua số 58 cũng đã được Dorna công nhận là “Huyền thoại MotoGP” vì những đóng góp của anh cho giải đua này. Ngoài ra còn rất nhiều sự kiện liên quan đến xe motor và từ thiện đã được tổ chức để tri ân tay đua người Ý này.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Số 58 sẽ vĩnh viễn thuộc về Marco Simoncelli". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin