Chủ đề: Mercedes     Nico Rosberg

Sốc: Nico Rosberg tuyên bố kết thúc sự nghiệp F1

icon

Trong 1 diễn biến hoàn toàn bất ngờ, tay đua vừa mới lên ngôi F1 chưa đầy 1 tuần – Nico Rosberg đã thông báo kết thúc sự nghiệp đua xe F1 trên trang cá nhân của mình.

nico-rosberg-hungary-mercedes_3751239

Nội dung anh chia sẻ như sau:

“Suốt 25 năm gắn bó với nghiệp đua xe, tôi chỉ có duy nhất một giấc mơ: trở thành nhà vô địch giải Formula One. Trải qua biết bao vất vả, đau đớn và hi sinh thì đây luôn là mục tiêu của tôi. Và giờ đây điều đó đã thành hiện thực. Tôi đã chạm tới đỉnh của ngọn núi, cảm giác này rất “thực”. Ngay lúc này, cảm xúc mạnh mẽ nhất chính là lòng biết ơn sâu sắc nhất đến tất cả những người đã giúp giấc mơ của tôi hoàn thành.
Mùa giải này, như tôi đã nói với bạn nó cực kì khó khăn. Tôi cứ làm việc như điên sau một chuỗi thất bại của 2 năm trước; tôi có thêm động lực để vươn tới những giới hạn mà tôi chưa từng đạt được trước đó. Và tất nhiên điều này cũng tác động đến những người mà tôi yêu quý – chúng tôi gắn bó với nhau như một gia đình và họ cũng đã hy sinh, gác lại mọi thứ phía sau để dồn sức cho mục tiêu vô địch. Không có lời nào đủ để dành lời cảm ơn tới vợ tôi Vivian, cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy hiểu rằng năm nay là năm quan trọng, tạo điều kiện cho tôi nghỉ ngơi, phục hồi thể lực hoàn toàn sau mỗi chặng đua bằng cách đảm nhận trách nhiệm chăm sóc con gái, giải quyết những vấn đề phát sinh và đặt chức vô địch của tôi lên ưu tiên hàng đầu.
Khi tôi thắng chặng đua ở Suzuka, kể từ giây phút ấy vận may đã nằm trong tay tay tôi, áp lực cũng tăng dần lên và tôi bắt đầu nghĩ tới việc dừng sự nghiệp đua xe nếu như trở thành Nhà vô địch thế giới. Vào buổi sáng chủ nhật ở Abu Dhabi, tôi biết rằng đó có thể là chặng đua cuối cùng, ý nghĩ đó xâm chiếm toàn bộ đầu óc trước lúc trận đấu bắt đầu. Tôi muốn tận hưởng mọi khoảnh khắc vì biết rằng đó có thể là lần cuối… và rồi khi tín hiệu đèn phụt tắt, tôi đã đua 55 vòng căng thẳng nhất đời. Tôi đi đến quyết định này vào chiều thứ 2, Vivian và Georg là những người đầu tiên được biết, sau đó là Toto.
Thứ duy nhất khiến việc đưa ra quyết định này thật khó khăn với tôi là bởi vì tôi đang tự đặt gia đình mình vào thế khó. Nhưng Toto hiểu được điều đó. Ông ấy biết ngay là lần này tôi đã rất quyết tâm (ra đi), khiến tôi càng thêm chắc chắn với quyết định này, Thành tựu đáng tự hào nhất trong nghiệp đua xe luôn luôn là đoạt cúp vô địch thế giới cùng một tập thể gồm những con người tuyệt vời – Silver Arrows.
Lúc này, tôi ở đây để tận hưởng khoảnh khắc (chiền thắng). Đây là lúc để thư giãn hoàn toàn trong vài tuần tới, hồi tưởng lại mùa giải vừa rồi và từng sự kiện đã qua trong sự nghiệp . Sau đó thì, cuộc đời tôi sẽ chuyển sang môt ngã rẽ khác và để coi,điều gì đang chờ đón tôi phía trước…”

Như vậy, Rosberg trở thành tay đua đầu tiên trong lịch sử quyết định không bảo vệ danh hiệu của mình (không tính trường hợp của Mike Hawthorn và Jochen Rindt-do các ông đã mất sau khi lên ngôi vô địch).

Ngoài ra, việc Rosberg đột ngột kết thúc hợp đồng, cộng thêm những khúc mắc từ phía Lewis Hamilton; đội đua Mercedes từ việc là đội đua ổn định nhân sự sớm nhất lại rơi vào tình thế bấp bênh về nhân sự cho mùa giải tới.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sốc: Nico Rosberg tuyên bố kết thúc sự nghiệp F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin