Chủ đề: GP Tây Ban Nha     Lewis Hamilton     Nico Rosberg     Sebastian Vettel

SPANISH GP-HỌP BÁO SAU PHÂN HẠNG

icon

Hỏi: Nico, pole đầu tiên của mùa giải. Công bằng mà nói anh rất cần đến nó phải không?

Rosberg: Tất nhiên, tôi đã cần nó đến sớn hơn, đó là điều chắc chắn, bởi vì nó chỉ là một bước dẫn đến chiến thắng vào ngày mai. Yeah, hôm nay là một ngày đẹp, chắc chắn rồi.

Hỏi: Làm tốt lắm Lewis. Một chút xoay tròn vào buổi sáng và trông có vẻ anh hơi chậm ở giai đoạn cuối của phân hạng. Tại sao lại thế?

Hamilton: Tôi không nghĩ tôi chậm ở bất cứ giai đoạn nào. Nói chung hôm nay tôi không có đủ tốc độ. Nico đã làm rất tốt công việc của mình và nói chúng là tôi không biết tôi thực sự có độ cân bằng mà tôi muốn hay không. Tôi đã thực hiện những điều tốt nhất của mình và tôi nghĩ ngày mai vẫn có nhiều kịch tính.

Hỏi: Cám ơn. Đến lượt anh Sebastian, hiển nhiên vị trí thứ 3, một lần nữa xếp sau những người ở đây. Tốc độ khi đua chính của anh khá nhanh nhưng có công bằng không khi cho rằng anh khá thất vọng với khoảng cách với Mercedes hôm nay sau tất cả những nâng cấp?

Vettel: Tôi nghĩ thất vọng là không đúng. Tôi nghĩ điều này thật tuyệt khi tiếp tục chứng minh chúng tôi đã ngay sau họ. Hiển nhiên chúng tôi muốn tiếp cận gần hơn, đặc biệt ở chặng đua này vì nó cũng coi như là sân nhà của chúng tôi vì một trong những nhà tài trợ chính của chúng tôi, Santader, vì thế tôi nghĩ chúng tôi vẫn sẽ có phong độ tốt vào ngày mai. Tôi hi vọng vào một chặng đua hay. Nhưng tôi phải nói rằng, 2 người bạn bênh cạnh đây đã làm tốt công việc của họ. Họ rất nhanh. Ở đây vào kỳ thử nghiệm mùa đông họ đã nhanh rồi và bây giờ họ khẳng định lại điều đó. Vì vậy tôi hi vộng ngày mai chúng tôi có thể sẽ tiếp cận gần hơn nhưng hãy chờ xem.

Hỏi: Cám ơn. Trở lại với Nico: chỉ có 3 tay đua các anh là còn giữ được một bộ lốp trung bình mới cho cuộc đua chính ngày mai. Do đó năm nay cuộc đua sẽ phụ thuộc vào chiến lược và chiến thuật. Chúng ta có thể trông đợi gì hơn vào ngày mai?

Rosberg: Đúng, tất nhiên là thế. Chiến lược là một phần quan trọng và nó là một lợi thế lớn khi có thêm một bộ lốp mới cho cuộc đua ngày mai vì thế thật tốt vì điều đó. Tất nhiên, vượt mặt cũng là khá khó khăn ở trường đua này vì thế bắt đầu cuộc đua từ vị trí đầu tiên là lợi thế đặc biệt lớn ở đây.

Hỏi: Ở  Bahrain anh đã nói anh phạm một sai lầm bởi vì anh không có tăng tốc ở Q2 do suy nghĩ quá nhiều về cuộc đua chính. Còn hôm nay rõ ràng  là ở Q2 anh đã tăng tốc rất mạnh, vì vị trí pole. Thực sự anh đã thực hiện 2 vòng đua đủ tốt để giành pole hôm nay…

Rossberg: Chắc chắn là thế rồi. Bahrain vẫn ở trong đầu tôi và tôi muốn chắc rằng tôi không phạm sai lầm như thế một lần  nữa. Hôm nay, tôi chỉ để bản thân đua đúng nhịp ở Q2 và mọi việc diễn ra rất tốt.

Hỏi: Lewis: điều đó ngược với trường hợp của anh. Ở Q2 anh chậm hơn tới 0.6s, trông có vẻ anh đã nghĩ quá nhiều về việc giữ lốp mà sử dụng ở Q2 và Q3 cho đua chính. Điều đó có gây bất cứ ảnh hưởng nào trong việc có được thành tích tối đa ở Q2 để rồi ảnh hưởng đến Q3 của anh?

 Hamilton: Không, tôi chỉ vướng vài xe trong vòng chạy của mình, tôi kẹt sau một chiếc xe Mclaren, vì thế điều đó hoàn toàn không gây ra khác biệt gì trong vòng chạy của tôi.

Hỏi: Cám ơn. Sebastian, chúng ta đã đề cập thành tích chạy đường dài của anh hôm qua. Những điều ấn tượng là đợt chạy bằng bộ lốp trung bình, rất lâu và ổn định nhưng chưa thật nhanh hoăjc là đủ nhanh để có thể nghĩ đến việc thách thức 2 người này vào ngày mai.

Vettel: Đúng vậy, thật sự là họ rất nhanh. Không phải họ đạt được vị trí pole và vị trí thứ 2 một cách tình cờ. Họ đã chứng tỏ trong mỗi đợt đua trong tuần này là họ rất cạnh tranh với bất kỳ loại lốp nào. Vì thế tôi nghĩ ngày mai họ sẽ rất mạnh. Nhưng tất nhiên tôi hi vọng chúng tôi có thể áp sát họ hơn. Chặng đua vừa qua chúng tôi đã chạy gần với họ hơn khi đua chính,  nhưng thực sự rất khó để đánh bại họ.

Hỏi: Sebastian, anh có rất nhiều nâng cấp xe, nhiều hơn hầu hết các đội đua khác. Anh có hi vọng sẽ thu hẹp khoảng cách với Mercedes không hay anh vẫn hi vọng những đường đua đặc tính thế này không thực sự phù hợp với chiếc xe của anh?

Vettel: Nói chung, tôi nghĩ  năm nay chiếc xe của chúng tôi ổn với bất kỳ trường đua nào vì thế tôi không thấy lý do nào chứng tỏ trường đua này là ngoại lệ cả. Đúng là chúng tôi đã hi vọng sẽ gần họ hơn một chút nhưng chặng đua vẫn chưa bắt đầu. Và cũng như quá khứ… thường thì đay là nơi cho biết chiếc xe nhanh như thế nào. Chúng tôi biết chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Mọi người đều đang tăng tốc. Tôi nghĩ chúng tôi đã có bước tiến lớn vì thế tôi rất trông đợi cuộc đua ngày mai và trông đợi các chặng đua kế tiếp. Có lẽ một chặng đua là không đủ để khẳng định bất cứ điều gì nhưng như tôi đã nói, tôi hạnh phúc vì chúng tôi vẫn ở vị trí thuộc về chúng tôi khi xuất phát và hi vọng chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách với họ vào ngày mai.

Hỏi: Sebastian, dù sao sự khác biệt-khoảng cách- với Mercedes có vẻ còn lớn hơn chặng đua trước. Anh có thất vọng vì điều đó? Anh có nghĩ ngày mai sẽ tốt hơn không?

Vettel: Tôi hi vọng mọi thứ sẽ tốt hơn vào ngày mai. Tôi nghĩ chúng tôi đã lường trước là họ rất mạnh bởi vì ở kỳ thử nghiệm mùa đông họ đã rất mạnh. Tôi chắc chắn họ đã cải tiến chiếc xe từ thời điểm đó, nhưng tôi nghĩ những điều kiện đã hoàn toàn khác biệt và chúng ta hãy chờ xem. Đúng là khoảng cách vẫn còn đó, và nó có lẽ còn lớn hơn vài chặng đua vừa qua. Tôi không nghĩ đó là đi xuống, tôi nghĩ luôn luôn có nhiều thứ mà bạn muốn xếp vào balô và có lẽ chúng tôi gặp một chút khó khăn trong tuần này. Tôi trônng đợi để xem ngày mai chúng tôi ở đầu và hi vọng khi đó anh sẽ hỏi lại tôi câu này.

Hỏi: Sebastian, anh có nghĩ chúng ta có thể lặp lại chặng đua Malaysia ở đây, ở đó anh đã có được lợi thế từ bộ lốp và nó giải thích cho chiến thắng của anh. Ở đây bộ lốp cũng rất…

Vettel: Đầu tiên, xin lỗi, do cái bội đồ đỏ này, 2 người ở đây, họ không  hề hỏi thăm tôi một câu nào trong 4 năm qua. Tôi nghĩ đó là một chặng đua khác biệt. Tất nhiên chúng ta có cùng bộ lốp, nhưng nó là một trường đua hoàn toàn khác. Tôi nghĩ khả năng bộ lốp sẽ không hoạt động như ở Malaysia. So với chúng tôi, có vẻ như Mercedes có một chút ưu thế và thoải mái hơn với 2 bộ lốp này. Vì thế chúng ta hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì vào ngày mai. Hi vọng, như tôi đã nói nhiều lần, chúng tôi sẽ gần họ hơn.

Hỏi: Lewis, Barcelona là trường đua nổi tiếng khó vượt. Điều đó sẽ là cho giai đoạn xuất phát trở nên đặc biệt… anh sẽ nỗ lực lúc xuất phát chứ?

Hamilton: Có lẽ thế. Đúng, xuất phát luôn luôn là một cơ hội. Ngoài ra còn có pitstop nữa. Rất là khó vượt, nó đã được chứng minh trong nhiều năm. Tôi chưa từng nghĩ đến điều đó.

Hỏi: Sebastian, Anh có thể giải thích tại sao anh và Kimi lại chọn 2 cách điều chỉnh khác nhau- về khí động học- cho chiếc xe? Anh chọn cách mới còn Kimi chọn cách cũ. Lý do và tại sao có sự khác biệt.

Vettel: Rất đơn giản. Hôm qua không phải là một ngày hoàn hảo của chúng tôi. Cả 2 chúng tôi hoàn toàn không hài lòng với cảm giác về chiếc xe. Tôi nghĩ, tuần này có điều kiện thi đấu khá khó khăn, hơi có gió và lốp xe không hoạt động nhưng chúng đã từng. Vì thế, chúng tôi không chắc chúng tôi sẽ ở đâu và chúng tôi quyết định chia ra 2 cách thiết lập xe.

Hỏi: Lewis, anh có thể giải thích tại sao anh lại thực hiện thêm một vòng nữa ở Q1? Có phải anh cố gắng thực hiện điều gì với thiết lập xe của mình? Còn cú xoay trong ở FP3, điều gì gây ra nó?

Hamilton: Tôi đã trượt ra cỏ ở FP3 còn ở Q1 thì đó là do quyết định của đội đua.

Hỏi: Nico, Về khía cạnh tâm lý, có được vị trí pole hôm nay có tác dụng như thế nào?

Rosberg: Nó chỉ quan trọng vào ngày mai bởi vì nó tốt hơn là phải xuất phát từ thứ vị trí thứ 2. Về tâm lý, đúng, rât tốt. Cảm thấy rất tuyệt. Tôi hạnh phúc- vì vậy có rất tốt cho cuộc đua ngày mai.

Hỏi: Nico, Tấm trí của anh tập trung cho ngày mai có khác biệt gì các chặng đua khác không?

Rosberg: Không có khác biệt gì. Nó đều giống nhau. Cố gắng thực hiện. Cố gắng đạt được kết quả tốt nhất. Bắt đầu từ vị trí đầu tiên nên phải cố gắng chiến thắng, chắc chắn rồi. Phải chuyển hóa lợi thế  khi được xuất phát ở vị trí đầu tiên. Đó là như thế.

Hỏi: Lewis, xét theo lợi thế mà anh đang có trên bảng xếp hạng, anh có nghĩ ngày mai là đua vì ngôi vô địch hay là…

Hamilton: Mọi chặng đua, mọi chặng đua mà bạn đua là vì chức vô địch. Mọi chặng đua mà tôi đua là vì ngôi vô địch.

Hỏi: Câu hỏi là anh có cần mạo hiểm hay không bởi vì khoảng cách của anh đang có hay là anh sẽ lái cẩn thận hơn?

Hamilton: Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ tôi sẽ lái giống như cách tôi đã làm vào năm ngoái. Có vẻ như tôi đã làm khá tốt.

-lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "SPANISH GP-HỌP BÁO SAU PHÂN HẠNG". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin