Chủ đề: bradley smith     Casey Stoner     Pol Espargaro     suzuka 8 hours

Suzuka 8 Hours 2015: Chiến thắng cho Yamaha!

icon

Bộ đôi đến từ MotoGP Bradley Smith và Pol Espargaro đã cùng với Katsuyuki Nakasuga mang về chiến thắng cho Yamaha tại giải đua Suzuka 8 Hours.

Đây là thành tích lớn đầu tiên của Smith kể từ năm 2010 (về nhất chặng ở hạng 125cc) và Espargaro kể từ năm 2013 (vô địch Moto2). Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất là họ giúp Yamaha giành được vinh quang trong cuộc đua danh giá nhất của Nhật Bản lần đầu tiên kể từ năm 1996.

Sau khi Valentino Rossi và Jorge Lorenzo quyết định tập trung vào cuộc cạnh tranh danh hiệu MotoGP trong năm nay, bộ đôi của Monster Yamaha Tech 3 đã được chọn để tham gia giải Suzuka cho đội đua chính thức của Yamaha. Cả Espargaro và Smith nhanh chóng thích nghi với những chiếc xe mới, cả hai cũng nhận được sự hỗ trợ tay đua kì cựu Nakasuga trong đội.

Yamaha đã thể hiện được sức mạnh với việc Pol Espargaro giành được vị trí pole với thành tích 2’06.000 trong ngày thứ 7, thiết lập kỷ lục mới trên đường đua mang tính biểu tượng của Nhật Bản này. Đây chính là chiến thắng đầu tiên của Yamaha tại cuộc đua nổi tiếng của Nhật Bản kể từ năm 1996, khi Noriyuki Haga và Colin Edwards cùng nhau giành thắng lợi. Bradley Smith là người đã được trao vinh dự hoàn thành cuộc đua cho đội đua Yamaha.

Capture

Đội đua Musashi RT HARC-PRO Honda với sự tham gia của tay đua lừng danh Casey Stoner được mong đợi sẽ là ứng viên nặng kí cho chức vô địch, tuy nhiên mọi thứ đã diễn ra không như mong muốn với đội đua của Honda. Nhà cựu vô địch MotoGP đã bị mất kiểm soát phía trước và bị ngã sau khi nhập góc với tốc độ quá cao. Pha crash này cũng đã khiến xe an toàn phải xuất hiện trên đường đua. Stoner mới chỉ đua được 5 vòng trước khi phải bỏ cuộc, anh đã bị gãy xương ở bả vai, mắt cá chân và một vài chấn thương khác. Đây là một kết quả đáng thất vọng cho ngôi sao người Úc.

Kết quả chung cuộc:

1. Nakasuga/Espargaro/Smith Yamaha Factory Racing #21 204 laps
2. Aegerter/Hook/Smith FCC TSR Honda #778 +1m 17.411s
3. Kagayama/Haga/Kiyonari Team Kagayama Suzuki #17 -1 lap
4. Philippe/Delhalle/Masson Suzuki Endurance Racing Team #30 -2 laps
5. Tsuda/Lowes/Waters Yoshimura Suzuki #12 -3 laps
6. Checa/Foray/Gines GMT94 Yamaha #94 -3 laps
7. Costa/Gimbert/Foray Honda Endurance Racing #111 -3 laps
8. Hiura/Kamei/Yasuda Honda Suzuka Racing Team #25 -4 laps
9. Yanagawa/Yudhistira/Watanabe Team Green Kawasaki #87 -5 laps
10. Konno/Aoki/Ogata Motomap Supply Suzuki #32 -5 laps

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suzuka 8 Hours 2015: Chiến thắng cho Yamaha!". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin