Top 5 những chiến thắng trong gang tấc tại MotoGP

icon

Chặng đua Italian GP 2016 đã khép lại với màn tranh tài gay cấn đến tận giây cuối cùng của hai tay đua hàng đầu Jorge Lorenzo và Marc Marquez. Cùng điểm lại top 5 những chiến thắng trong gang tấc như thế trong lịch sử MotoGP hiện đại.

1. Estoril 2006: Toni Elias và Valentino Rossi (0.002s)

1160896913_850215_0000000000_noticia_normal

Đây xứng đáng là một trong những chặng đua kịch tính nhất trong lịch sử MotoGP. Khi bước vào vòng cuối Toni Elias đang ở vị trí thứ 3 và vượt Rossi ở ngay khúc cua đầu tiên. Rossi tấn công lại sau đó nhưng cuối cùng vẫn chấp nhận về nhì khi bị Elias qua mặt ở khúc cua cuối , khoảng cách giữa hai tay đua khi về đích chỉ có thể tính bằng vài…milimet.

Đây cũng là chiến thắng duy nhất ở 1 chặng đua thể thức GP cho một tay đua ở đội vệ tinh như Toni Elias.

2. Valencia 2011 : Casey Stoner và Ben Spies (0.015s)

Valencia_MotoGP_Finish

Trong vài vòng cuối hai tay đua đã có sự thay đổi vị trí. Trước khi vào khúc cua cuối tay đua người Mỹ Ben Spies là người dẫn đầu, nhưng Stoner có thời gian thoát cua nhanh hơn nên anh đã “nẫng tay trên” chiến thắng quý giá của Spies khi chỉ về trước sớm hơn 15 phần ngàn của giây.

Casey Stoner kết thúc kỉ nguyên 880cc và mùa giải bằng chiến thắng thứ 10.

3.  Mugello 2016: Jorge Lorenzo và Marc Marquez (0.019s)

Untitled-1

Cuộc đua mới đây nhất trở nên kịch tính hơn nhờ vòng đua cuối, hai tay đua có những pha vượt liên tiếp. Trong vài mét cuối cùng, Lorenzo đang ở P2, rời khỏi luồng chạy của Marquez và mang về chiến thắng thứ 3 của anh ở mùa giải này trong gang tấc.

4. Barcelona 2007 : Casey Stoner và Valentino Rossi (0.069s)

47619_video-highlights-race-motogp-800x599-jun10.jpg..video_list_2x

Chặng đua đáng nhớ vì nó là là cuộc chiến tay…3, hấp dẫn đến tận giây cuối  của Stoner, Rossi và Pedrosa. Ở những vòng cuối cả ba tay đua đã bám đuổi nhau sít sao, đặc biệt là Rossi đã cố gắng có những pha bứt phá để duy trì vị trị dẫn đầu, cho đến khi chỉ còn 2 vòng cuối tay đua của Ducati vươn lên và kiên định ở vị trí này đến cuối. Cánh cửa chiến thắng đóng lại với Rossi khi về sau 0.069s. Một chặng đua mà 3 vị trí dẫn đầu đều thấy thỏa mãn.

5. Barcelona 2009: Valentino Rossi và Jorge Lorenzo (0.095s)

catalunya

Có thể coi đây là màn đối đầu kinh điển giữa hai  tay đua là đồng đội lâu năm của nhau, luôn là một trong những trận được gợi ý cần phải coi khi mới bắt đầu “nhập môn” với MotoGP. Chỉ trong một vòng cuối, thật sự Rossi và Lorenzo đã phải thể hiện hết khả năng của họ, phải có một thể lực tốt và một thần kinh thép mới có thể hoàn thành trọn vòng đua này khi mà mỗi sơ hở của đối phương đều ngay lập tức phải trả giá bằng một cú vượt. Để rồi đến những giây cuối, không cần phải nhỉnh hơn nhau vài milimet mới gọi là  “đứng tim”, người trong cuộc và người xem vẫn có thể thốt ra 2 tiếng : Thật “phê”.

-cacom-

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Top 5 những chiến thắng trong gang tấc tại MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin