Chủ đề: TT Assen

TT Assen – Lịch sử chặng đua ngày thứ 7

icon

bridgestone-motogp-assen

Cho đến nay, Iveco Daily TT Assen là chặng đua duy nhất của MotoGP mà cuộc đua được diễn ra vào ngày Thứ Bảy, trái ngược với các chặng đua thông thường được tổ chức vào ngày chủ nhật. Lý do cho điều này được bắt nguồn từ nửa đầu của thế kỷ 20…

Assen chính là chặng đua duy nhất trên lịch đua MotoGP đã tổ chức Grand Prix mỗi năm liên tục kể từ khi giải đua này được bắt đầu diễn ra từ năm 1949. Hơn nữa, sự kiện Hà Lan Grand Prix lần đầu tiên cũng đã được tổ chức vào một ngày Thứ Bảy vào năm 1925.

Ông Egbert Braakman, một cựu quan chức của Assen GP giải thích: “Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 1925, nhưng không phải ở Assen, mà nó diễn ra ở một ngôi làng tên Rolde, cách Assen bảy cây số về phía đông”. Ông Braakman nói thêm: “”Cuộc đua diễn ra vào ngày thứ bảy là vì nhà thờ của khu vực này nằm gần với khu vực start/finish của trường đua. Hội đồng thành phố không muốn để xảy ra tình trạng những người dân đi nhà thờ vào ngày chủ nhật không thể tập trung vào việc làm lễ bởi tiếng ồn của trường đua, vì vậy trường đua đã bị cấm hoạt động vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên, điều đó lại trở thành một nét đặc trưng của Assen, bây giờ nó đã là một truyền thống thực sự của chúng tôi với một cuộc đua vào ngày thứ bảy, trong khi tất cả các chặng khác thì diễn ra vào chủ nhật. Ngoài ra, với việc cuộc đua diễn ra vào thứ bảy, các khán giả sẽ có thêm một ngày chủ nhật để đi du lịch tại Hà Lan, trước khi quay trở lại làm việc vào ngày thứ hai, đây là một điều mà các chặng đua khác không thể có được”.

Cuộc đua ngày thứ bảy đã là truyền thống từ lâu của Assen, tuy nhiên các tay đua cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau khi được hỏi về khả năng chuyển chặng đua này sang ngày chủ nhật. Cal Crutchlow và Nicky Hayden ủng hộ thay đổi ngày đua chính sang chủ nhật vì như vậy sẽ thu hút nhiều khán giả hơn, trong khi đó những tay đua như Michele Pirro thì lại muốn giữ nguyên như hiện tại vì các tay đua sẽ được nghỉ ngơi và đi thư giãn vào chủ nhật. Nhưng dù các tay đua có nghĩ như thế nào thì Assen GP chắc chắn sẽ tiếp tục đua với lịch đua chính vào thứ bảy bởi nó đã trở thành một nét truyền thống lâu năm của người dân nơi này.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "TT Assen – Lịch sử chặng đua ngày thứ 7". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin