Chủ đề: gp nga

Tương lai bấp bênh của Russia GP

icon

Sochi-Street-Circuit-750x500

Dù có hợp đồng tổ chức F1 với FIA đến tận năm 2020 nhưng Russia GP đang phải đối mặt với một tương lai bấp bênh khi đầu tuần này một Tòa án Nga đã ra phán quyết Công ty thuộc sở hữu nhà nước- Formula Sochi được PHÁ SẢN.

Sau khi tình hình của Công ty Formula Sochi được xác nhận, thì những nhà tổ chức Russia GP đã trấn an người hâm mộ bằng tuyên bố Công ty xúc tiến tổ chức F1 ở Nga là Công ty Ojsc Center Omega chứ không phải là Công ty Formuala Sochi. Người đại diện của Omega cho biết: “Công ty Omega không chỉ tham gia xây dựng trường đua Sochi Autodrom mà còn có hợp đồng tổ chức chặng đua. Omega có liên quan về nhân sự và tài chính với chặng đua Russian GP. Và các công đoạn chuẩn bị cho Russian GP năm nay đang diễn ra rất tốt.”

Tạp chí Forbes tiết lộ Nga đã phải trả cho FIA 44 triệu USD một năm để giành lấy quyền đăng cai F1. Các cuộc đàm phán do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện với Bernie Ecclestone. Ông Putin cũng đã đến xem chặng đua Russia GP năm ngoái và lên trao giải cho tay đua chiến thắng.

Hiện kinh tế Nga đang có dấu hiệu phục hồi sau thời kỳ khủng hoảng do các trừng phạt kinh tế từ các nước phương Tây.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tương lai bấp bênh của Russia GP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin