Chủ đề: TT Assen     Valentino Rossi

Valentino Rossi chia sẻ sau Assen GP 2015

icon

46-rossi_g0463071.gallery_full_top_md

Sau chiến thắng tại Hà Lan, Valentino Rossi đã có cuộc trò chuyện với trang Cycleworld…

CW: Anh cảm thấy thế nào sau khi đã giành chiến thắng trước Marquez và củng cố ngôi đầu trên bảng xếp hạng?

VR: Tôi thực sự hạnh phúc và chiến thắng trước Marc ngay ở góc cua cuối cũng làm tăng thêm sự thú vị trong tôi. Tôi đã mạnh mẽ trong suốt cả chặng đua này và đã có một phong độ cao, chúng tôi cần phải tiếp tục duy trì mọi thứ như thế này. Trước Assen, tôi chưa có pole nào trong khi Lorenzo đã có đến 7 pole. Điều đó không phải là một sự xấu hổ, nhưng tôi buộc phải nỗ lực hơn. Xuất phát từ hàng đầu khiến cuộc đua dễ dàng hơn nhiều. Tôi rất hài lòng với vị trí pole, tôi đã duy trì được khoảng cách tốt với Lorenzo trong chặng này nhưng vẫn chưa đủ để bỏ xa được Marc. Tôi đã cố gắng push hết mức có thể nhưng cậu ấy vẫn bám sát được tôi. Sau đó là những gì mà chúng ta đã được chứng kiến…

CW: Marquez cho biết anh ấy đã nghiên cứu và thực hành để đưa chiếc xe của mình đi đến chính xác nơi anh muốn ở làn đua bên trong, nhưng anh ấy đã không tính toán được rằng anh có thể cắt góc. Anh suy nghĩ sao về việc này?

VR: Tôi biết rằng trong các cuộc đối đầu với Marc, những khoảnh khắc cuối cùng luôn là khó khăn, bởi vì Marc và Honda luôn rất mạnh mẽ ở giai đoạn cuối của cuộc đua. Marc luôn push rất mạnh và cậu ấy có lẽ đã nghiên cứu phong cách của tôi trong cuộc đua. Vì vậy, tôi đã cố gắng để làm tốt tất cả mọi việc. Khi tôi nghiêng người về bên phải, đầu gối của tôi đã chạm xuống đường, tôi nghĩ rằng mọi việc đã hỏng, tôi đã buộc phải cắt góc và tôi đã may mắn khi vẫn kiểm soát được chiếc xe trên sỏi.

CW: Sau khi có va chạm và anh bỏ qua góc cua cuối, anh có nghĩ rằng đó là một hành động phạm quy?

VR: Tôi sẽ xem lại cuộc đua một lần nữa nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình đã phạm lỗi vì cậu ấy đã đẩy tôi ra ngoài sỏi. Đó là lựa chọn duy nhất mà tôi có. Năm ngoái, tôi không bao giờ thành công trong việc đánh bại Marc ở vòng cuối cùng, chủ yếu là vì lý do kỹ thuật. Marc đã có một gói kỹ thuật tốt hơn và nó là gói cạnh tranh nhất. Năm nay, M1 đã được cải thiện rất nhiều, Honda phải quay trở lại với khung năm 2014 trong khi chúng tôi đã có sự tiến bộ. Tôi hạnh phúc khi đang hơn cậu ấy 74 điểm bởi vì tôi chắc chắn rằng ở Đức, Marquez sẽ còn mạnh mẽ hơn.

CW: Lần cuối cùng anh giành được pole là ở San Marino GP vào năm 2009.

VR: Ở Assen, tôi đã đua với “Phong cách của Lorenzo”. Mặc dù Jorge thường bỏ xa người về nhì bốn giây, nhưng tôi thì không thể thoát khỏi Marc.

CW: Liệu cuộc đua này có phải là bước ngoặt của mùa giải?

VR: Thành công này cũng là kết quả của những công việc đã làm tại Barcelona. Chúng tôi đã có những thay đổi quan trọng về set-up. Khung xe mới mà chúng tôi đã test tại Aragon đã mang đến cho chúng tôi thêm một chút lợi thế. Chiếc xe trở nên dễ đi hơn và chúng tôi có độ bám tốt hơn khi lốp xe bị mòn đi. Mục tiêu của tôi là tiếp tục cải thiện ở QP vì đây là điểm yếu của chúng tôi so với Jorge.Tại Sachsenring, Lorenzo chắc chắn sẽ mạnh mẽ.

CW: Anh đang rất cạnh tranh, có phong độ tốt và hướng đến danh hiệu thứ 10. Động lực nào đã thúc đẩy anh?

VR: Tôi đang cảm thấy ổn và cạnh tranh với những người trẻ mang lại cho tôi thêm nhiều động lực. Cùng với Jorge, chúng tôi đang có một mùa giải tuyệt vời. Cảm giác với xe cũng là tốt.

CW: Có thật rằng anh không có kế hoạch khác bên ngoài đường đua?

VR: Bây giờ tôi chỉ tập trung vào việc đua xe. Tôi thích nó. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi được trở lại chiến đấu cho danh hiệu.

(Theo: Cycleworld)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi chia sẻ sau Assen GP 2015". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin