Chủ đề: TT Assen     Valentino Rossi

Valentino Rossi: Đối với tôi Assen luôn đặc biệt

icon

Kết quả phân hạng đã đem đến pole đầu tiên trong mùa cho Valentino Rossi; Các tay đua đã cho biết cảm nghĩ của mình về kết quả phân hạng và các dự đoán cho chặng đua chính:

rossi marquez assen

Valentino Rossi: Đối với tôi Assen luôn đặc biệt

“Assen luôn đặc biệt với tôi, bời vì tôi có nhiều kỷ niệm tuyệt vời ở đây. Tôi đã từng chiến thắng ở đây và nhiều chặng đua quan trọng trong sự nghiệp của tôi diễn ra ở trường đua này. Tôi yêu trường đua này bởi vì nó rất tuyệt vời. Hôm nay rất nhiều khán giả đã đến đây và đây là khoảnh khắc tuyệt vời, bởi vì nó đem đến cho bạn một cảm giác đặc biệt khi bạn có được vị trí pole; rất đặc biệt vì nó không thường đến với tôi. Vị trí pole rất quan trọng vào ngày mai. Tôi đã chạy ổn định suốt cả tuần, bắt đầu từ Fp1. Tôi có cảm giác tốt với chiếc xe vì những thiết lập ban đầu rất tốt. Kết quả hôm nay rất quan trọng bởi vì tôi muốn được xuất phát từ hàng đầu. Do trước đây chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải xuất phát từ hàng thứ 2 hay 3.”

Aleix Espargaro: Mục tiêu là top 6

“Tôi rất vui với những tiến bộ của chúng tôi. Chúng tôi đã cải thiện chiếc GSX-RR rất nhiều từ ngày thứ 6. Chúng tôi có khởi đầu khó khăn và tôi phải thay đổi xe. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Tom và chúng tôi quyết định thay đổi nhiều ở nửa thân trước. Đó không phải là một điều dễ dàng nhưng chúng tôi biết chúng tôi có thể thực hiện tốt hơn. Chúng tôi cũng cố gắng thử nghiệm một vài thiết lập mà chúng tôi đã sử dụng ở Arogo nhưng chúng không hiệu quả ở đây, vì thế chúng tôi phải tìm kiếm những giải pháp mới. Ở Barcelona, mọi chuyện dễ dàng hơn trong khi ở đây chúng tôi gặp nhiều trục trặc hơn, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy tôi có tốc độ rất nhanh. Ở Assen, góc cua đầu tiên chật chội hơn Barcelona; do đó tôi hi vọng tôi sẽ không bị quá nhiều người vượt. Xuất phát từ hàng đầu rất quan trọng nhưng chúng tôi nhận thức rằng phân hạng chỉ là kết quả từ 1 vòng đơn lẻ còn đua chính thì dài hơn. Nhưng tốc độ của tôi khiến tôi tự tin mình có thể nằm trong top 6.”

Marquez: Chúng tôi vẫn chậm hơn 1/10s

“Motị tay đua đều đua tới hạn ở vòng phân hạng. Tôi hài lòng bời vì chúng tôi đã biết rằng trường đua này rất khó khăn cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã áp sát được Valentino và Jorge, những người rất nhanh và điêu luyện ở đây. Chúng tôi đang tìm lý do khiến chúng tôi chậm hơn từ 0.1s đến 0.5s so với họ, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thu hẹp tối đa khoảng cách vào ngày mai. Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn, đặc biệt là đối phó với Valentino nhưng hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Jorge Lorenzo: Tôi rất nhanh với lốp cũ

“Chiếc xe đã được cải thiện rất nhiều và tôi hài lòng vì điều đó. Ở FP4 tôi đã rất nhanh khi chạy bằng lốp cũ, nhưng không may tôi không thể thực hiện một vòng đua hoàn hảo ở phiên phân hạng. Tôi chạy 4 vòng mà kết quả tương đương nhau, nhưng lại không đủ để đạt được top 3, vì thế lần đầu tiên trong mùa tôi phải xuất phát từ hàng thứ 3. Chúng tôi cần cải tiến vài thứ, bởi vì chúng tôi rất nhanh ở T1 và T3 nhưng lại gặp khó khăn ở T2 và T4, đặc biệt là khi phân hạng, nhưng nhìn chung ở mỗi sector chúng tôi đều có tốc độ khá tốt. Chặng đua ngày mai thách thức nhất là khi xuất phát. Chặng đua rất dài và điều quan trọng nhất là trời đừng có mưa và tôi nghĩ tôi phải kiên nhẫn để có thể đạt được vị trí dẫn đầu.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: Đối với tôi Assen luôn đặc biệt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin