Valentino Rossi: “Lorenzo cần tôn trọng tôi nhiều hơn”

Valentino Rossi đã kêu gọi đồng đội Jorge Lorenzo cần tôn trọng mình hơn trong mùa giải tới, đồng thời huyền thoại người Ý cũng đã khẳng định sẽ giải nghệ tại Yamaha, vì thế lần góp mặt thứ 15 liên tiếp trong năm 2016 ở thể thức MotoGP cũng có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của The Doctor ở đấu trường danh giá này…

Phát biểu vào hôm thứ Hai tại sự ra mắt của phiên bản xe YZR-M1 của Yamaha cho MotoGP 2016. Rossi đã khẳng định kế hoạch của mình là sẽ kết thúc sự nghiệp với đội đua hiện tại. Anh nói: “Tôi vẫn muốn đua tiếp sau năm 2016. Nhưng dù sao đi nữa, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với Yamaha. Tôi sẽ luôn nỗ lực để duy trì phong độ ở mức như tôi đã có trong hai năm qua, đây là mục tiêu của tôi, sau đó chúng ta sẽ thấy liệu tôi có thể cạnh tranh được danh hiệu nữa hay không”.

Về mối quan hệ đang căng thẳng với đồng đội Lorenzo, ngôi sao người Ý nói thêm:”Tôi luôn tôn trọng Jorge Lorenzo, nhưng anh ấy đã tôn trọng tôi ít hơn một chút. Vì vậy, chúng ta hãy hy vọng sự tôn trọng lẫn nhau sẽ được thể hiện trong mùa giải sắp tới”.

Ngay sau khi giành chiến thắng vào mùa giải năm ngoái, Lorenzo khi đó nói rằng Rossi đã bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để có thể giành được một chức vô địch MotoGP thêm một lần nữa. Tay đua người Mallorca đã nói: “Anh ấy biết rằng việc đánh mất cơ hội giành chức vô địch lần thứ 10 trong năm 2015 là khó chấp nhận được. Rõ ràng là có những tay đua trẻ nhanh hơn so với anh ấy. Sẽ chẳng có tranh cãi nếu như Valentino nhanh như Marc hay giành được nhiều chiến thắng hơn”.

Nhưng vào hôm thứ Hai vừa qua, Lorenzo đã cho biết rằng anh không có vấn đề gì với Rossi cũng như các tay đua khác và hy vọng rằng một trong hai người sẽ vô địch trong năm 2016. Lorenzo nói:”Tôi hy vọng sẽ kết thúc mùa giải 2016 giống như trong mùa giải trước, ý tôi là các đối thủ của chúng tôi sẽ xếp phía sau chúng tôi. Tôi hy vọng rằng mình sẽ giành chiến thắng thêm một lần nữa, hoặc nếu không thì sẽ là Valentino. Điều quan trọng là đội đua của tôi giành chiến thắng. Với tôi thì mọi thứ đang bình thường, như trước đây nó vẫn thế, tôi không có vấn đề với bất cứ ai, cả với Rossi, Marquez hay Pedrosa… Tôi sẽ bắt tay với tất cả mọi người”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Yamaha, ông Lin Jarvis cũng khẳng định sẽ không có ‘bức tường’ nào được dựng lên giữa hay tay đua trong đội Movistar Yamaha trong năm 2016. Đồng thời ông cũng nói rằng Yamaha sẽ làm việc với Dorna cũng như các đội đua khác để có thể ban hành các điều luật phù hợp hơn trong thời gian tới, nhằm tránh những sự cố đáng tiếc như ở mùa giải 2015 vừa qua.

-iker- class=

>>Chủ đề: Jorge Lorenzo, lin jarvis, Valentino Rossi, Yamaha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: “Lorenzo cần tôn trọng tôi nhiều hơn”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....