Chủ đề: TT Assen     Valentino Rossi

Valentino Rossi: Tôi đã rất may mắn

icon

rossi assen

Sau chặng đua kịch tính ở Assen, các tay đua trên bục podium đã chia sẻ cho người hâm mộ biết cảm giác của mình:

Valentino Rossi: Tôi rất may mắn đã kiểm soát được chiếc xe khi nó lao vào bãi cát

Tối đa hóa điểm số là điều rất quan trọng cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Tôi nghĩ tôi đã đua tốt ngay từ khi xuất phát. Xuất phát từ vị trí pole luôn dễ dàng hơn rất nhiều so với khi xuất phát từ hàng thứ 3. Tôi đã tăng tốc ngay từ khi bắt đầu và có tốc độ vượt trội vì thế tôi nghĩ vòng đầu tiên của tôi rất hoàn hảo. Tôi có tốc độ tốt và nhận thấy tôi có thể gia tăng khoảng cách với Jorge. Nhưng tôi không thể tách được sự đeo bám của Marc. Tôi cố gắng đẩy đến giới hạn  nhưng cậu ấy vẫn áp sát tôi. Tôi tiếp tục tăng tốc nhưng không thể cắt đuôi cậu ấy được, vì thế tôi có đôi chút lo lắng bởi vì cả tôi và chiếc xe đều đã ở mức giới hạn của mình. Sau đó Marc vượt qua tôi; khi chạy phía sau tôi thấy cậu ấy rất nhanh, nhưng tôi biết mình có thể chạy nhanh hơn một chút. Tôi đã thực hiện một vòng đua rất tốt để vượt qua cậu ấy. Nhưng các vòng đua sau đó tôi không thể lặp lại điều đó. Tôi nghĩ Marc sẽ bỏ cuộc nhưng không. Tôi tiến đến góc cua cuối cùng và nhận thấy xe của Marc đã ở ngay phía trong, nhưng đã quá muộn. Chúng tôi đã va chạm nên tôi phải cắt góc; rất may là tôi có thể kiểm soát được chiếc xe khi nó lao vào bãi cát. Tôi không kịp nhận ra bãi cát sâu thế nào. Thật là một cuộc chiến tuyệt vời kể từ lần cuối cùng mà chúng tôi song đấu như vầy, lúc đó cậu ấy thắng và bây giờ là tôi.”

Marc Marquez: Tôi đã học được rất nhiều từ Rossi

“Bạn không thể tưởng tượng được tôi đang cảm giác thế nào đâu, tôi rất hạnh phúc bởi vì chúng tôi đã trở lại. Chúng tôi đã chiến đấu cho chiến thắng, điều đó rất quan trọng. Tôi hạnh phúc bởi vì chúng tôi thường gặp khó khăn ở đây. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi đã lại  có cảm giác thoải mái với chiếc xe. Đã có những cải tiến. Tôi đã bình tĩnh và kiên trì trong suốt chặng đua, tôi học được từ Rossi rất nhiều, từ cách vượt và tấn công. Tôi đã mắc một chút sai lầm ở 3 vòng đua cuối, nhưng tôi đã sửa lỗi. Suốt chặng đua tôi rất tập trung và nghiên cứu kỹ chicane cuối cùng, tôi biết chạy vào đâu để tối thiểu không gian của anh ấy nhưng tôi không nghĩ là anh ấy sẽ cắt góc. Tôi đã nghĩ mình sẽ chiến thắng nhưng 5 điểm không phải là vấn đề quá lớn vào lúc này. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng tới nước Đức. Tôi đã học được rất nhiều từ Rossi hôm nay.”

Jorge Lorenzo: Hôm nay không phải ngày của tôi

“Hiện tôi chỉ kém người dẫn đầu 10 điểm, tình hình vẫn khá ổn nếu so với khoảng cách 29 điểm sau chặng đua Argentina. Đây là chặng đua khó khăn vì thế kết quả này không tồi chút nào. Tôi đã xuất phát tốt, tôi rất tập trung ở vòng đầu tiên để có thể vượt lên nhiều nhất có thể và tôi đã thực hiện tốt hơn tôi trông đợi, vị trí thứ 3 sau vòng đầu tiên. Sau đó tôi đã cố bám theo Marc và Valentino, nhưng họ quá nhanh và tôi nhận ra hôm  nay không phải là ngày của mình. Ngày hôm nay của tôi chỉ là tập trung giữ vị trí thứ 3. Valentino rất nhanh từ khi bắt đầu, Marc cũng đã cải thiện chiếc xe của mình nên anh ấy đua rất thoải mái. Còn đối với tôi thì ngược lại. Chúng tôi biết rằng lốp cứng là vấn đề của mình và chúng tôi không đủ nhanh ở sector 2 và sector 4. Tôi thua gần nửa giây ở các sector này và nó khiến tôi không có được tốc độ như ý. Chặng đua tiếp theo ở Sachsenring sẽ khá phức tạp bởi vì tôi chưa từng chiến thắng ở đó, nhưng hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: Tôi đã rất may mắn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin