Valentino Rossi trước MotoGP 2016

Trong những ngày này, Valentino Rossi vẫn đang tập luyện chăm chỉ tại trường đua riêng của mình ở Tavullia để chuẩn bị cho mùa giải MotoGP 2016. Ở trường đua đường đất này, The Doctor luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái…

Mùa giải 2016 tới đây gần như sẽ là cơ hội cuối cùng để Rossi có thể giành được danh hiệu lần thứ 10. Để cạnh tranh với các đối thủ trẻ trung và đầy tài năng, tay đua kì cựu 37 tuổi phải thực hiện một chương trình tập luyện đặc biệt. Anh nói:”Chúng tôi đang tập trung vào việc rèn thể lực, vì đợt thử nghiệm đầu tiên tại Malaysia sẽ có thời tiết nắng nóng. Mục tiêu của tôi là phải sẵng sàng ngay từ ngày đua đầu tiên. Ngoài việc tập luyện như bình thường, chúng tôi cố gắng đua với nhiều chiếc xe khác nhau. Ở đây, tôi có thể làm nhiều việc để cải thiện kỹ năng của mình”.

Khi các chặng đua không diễn ra, Valentino Rossi cũng thường được Yamaha cung cấp phiên bản đặc biệt của chiếc YZF-R1 để The Doctor tập luyện trên đường đua chuyên dụng. Tuy nhiên trong mùa đông vừa qua, Rossi đã không sử dụng chiếc xe này vì sự thay đổi lốp từ Bridgestone sang Michelin khiến cho The Doctor quyết định sẽ chỉ tập trên xe Motocross.

Về những điểm mới trong mùa giải 2016, The Doctor chia sẻ:”Chúng tôi lo lắng về lốp xe mới hơn là các thiết bị điện tử. Lốp xe là một dấu hỏi lớn trong mùa giải tới, chúng tôi vẫn chưa đánh giá được chính xác được độ tốt của nó như thế nào. Trong đợt thử nghiệm tại Sepang vào đầu tháng 2 tới, Yamaha sẽ mang đến hai phiên bản xe YZR-M1 đến Malaysia để các tay đua của mình thử nghiệm. Với một chiếc xe thiết kế bình thường và một chiếc có bình xăng nằm ở phía sau. Đến lúc đó, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn”.

-iker-

>>Chủ đề: Valentino Rossi, Yamaha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi trước MotoGP 2016". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....