Valtteri Bottas tự tin anh sẽ không nằm ngoài thị trường tay lái
Valtteri Bottas không quan tâm việc anh có bị bỏ lại trên băng ghế dự bị trong đội hình chính mùa giải 2017 hay không. Ngoại trừ ba đội dẫn đầu, thị trường tay lái vẫn đang khá sôi động khi sự chờ đợi đang dồn về quyết định của các tay lái và đội […]
-
Valtteri Bottas không quan tâm việc anh có bị bỏ lại trên băng ghế dự bị trong đội hình chính mùa giải 2017 hay không.

Ngoại trừ ba đội dẫn đầu, thị trường tay lái vẫn đang khá sôi động khi sự chờ đợi đang dồn về quyết định của các tay lái và đội đua. Một trong những đội đó là Williams, đội đua đang hướng tới Jenson Button nếu anh bị thay thế bởi tay đua vô địch GP2 Stoffel Vandoorne ở McLaren.
Mặc dù đã kí hợp đồng với Force India đến năm 2017, Sergio Perez vẫn là một tay đua chủ chốt trên thị trường chuyển nhượng sau khi anh khẳng định rằng anh có thể mang khoản tài trợ từ nhà tài trợ Mexico đến bất cứ đâu nếu anh thấy phù hợp. Điều này biến anh trở thành mục tiêu tiềm năng cho Williams cũng như là Renault, một đội đua đang mong muốn xây dựng đội hình tương lai gồm các tay đua đã được tài trợ.
Vậy nơi nào sẽ dành cho Bottas – người đã đua với Williams kể từ năm 2013 – để anh tiếp tục có mặt, anh tin rằng anh vẫn sẽ có một chỗ trên đường đua khi mọi thứ đã ngã ngũ.
“Trước hết, tôi rất tự tin tôi sẽ có mặt ở Công thức 1 trong năm tới”, anh nói. “Đối với Williams, tôi không thể nói trước điều gì, vẫn còn quá sớm để nói. Thông thường tất cả mọi thứ chỉđược xác nhận và ký kết vào khoảng tháng chín, vì vậy tôi không lo lắng gì cả.
“Chúng tôi cần phải chờ đợi và xem xét tất cả mọi thứ để xác nhận. Đối với tôi, điều đó đã luôn được quyết định sau kì nghỉ hè, vì vậy tôi không thực sự phải gấp gáp vì nó.”
Bottas cho biết việc đàm phán trong các cuộc đua sắp tới sẽ không làm anh phân tâm với đua xe.
“Đối với tôi điều này rất bình thường khi nói chuyện trực tiếp với đội đua, và nó cũng khá tốt để tham gia vào nó nhiều hơn bởi vì tôi rất quan tâm đến sự nghiệp của mình. Không có vấn đề gì cả, không có sự phân tâm nào.
“Như tôi đã nói, tôi không lo lắng chút nào về tương lai của mình ở F1. Tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì khác. Cuộc sống của tôi là Công thức 1 vì vậy tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì khác.”
#Bee

